24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Cúc

Thêm một phòng khám tạm ngừng hoạt động vì liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thêm một phòng khám tạm ngừng hoạt động vì liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19

Sở Y tế TP.HCM cho biết, Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị (ở quận Gò Vấp, TP.HCM) phải tạm ngưng hoạt động vì có liên quan đến một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 từng đến tập vật lý trị liệu trước đó.

Bệnh nhân là người đàn ông 46 tuổi cư trú tại phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát hiện dương tính vào tối 3/6. Đây là nhân viên của một công ty tại phường 17, quận Gò Vấp.
Ngày 2/6, do lo lắng vì bị cảm cúm, bệnh nhân đã đi khám tại Bệnh viện Đức Khang (phường 9, quận 5). Sau khi được phân luồng, chuyển vào khu khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19, bệnh nhân có kết quả dương tính.
Theo các điều tra dịch tễ và truy vết ban đầu, nam bệnh nhân này đã đến tập vật lý trị liệu tại Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị trong ba ngày: 22/5, 25/5 và 27/5. Bệnh nhân tự khai báo y tế không có yếu tố nghi ngờ như ho, sốt…và không có dấu hiệu dịch tễ khác vào khoảng thời gian trên.
Sau khi nhận được thông tin bệnh nhân dương tính với SARS- Cov-2 vào ngày 3/6, Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị đã ngay lập tức thông báo cho tất cả bệnh nhân đã đến khám, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế và những người có liên quan khác.
Đồng thời, tạm ngưng hoạt động, phối hợp cùng HCDC hướng dẫn thực hiện việc cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan. Đại diện phòng khám cho biết, đơn vị sẽ hoạt động trở lại trong 14 ngày tới.
Phòng khám đa khoa Hữu Nghị là một thành viên của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ. Trước đó, Bệnh viện Hoàn Mỹ cũng đã phát hiện được bệnh nhân Covid-19 là vợ chồng thai phụ ở Tân Phú qua sàng lọc phân luồng và xét nghiệm.
Sau đó ngành y tế đã tìm thấy chuỗi lây nhiễm liên quan đến thai phụ đi khám ở Bệnh viện Hoàn Mỹ liên quan đến nhóm truyền giáo Phục hưng.
Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện trên địa bàn có 4 phòng khám đa khoa tạm ngưng hoạt động do phát hiện ca mắc đã từng đến khám bệnh gồm: Phòng khám Trần Diệp Khanh, phòng khám Xóm Mới, Phòng khám Hữu Nghị đều trên địa bàn quận Gò Vấp, và phòng khám Nhân Hậu ở Quận 10.
Còn có bệnh viện quận Bình Thạnh tạm thời phong toả khu trú một phần khoa Khám bệnh do có người bệnh dương tính từng đến khám. Riêng 2 bệnh viện là Bệnh viện quận Tân Phú và Đa khoa Nam Sài Gòn bị phong toả toàn bộ bệnh viện do có phát hiện nhân viên mắc Covid-19.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484