menu
24hmoney
copy link Copy link

Thêm công ty sữa của Australia được bán cho doanh nghiệp Trung Quốc

Chủ đề: Kinh doanh
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Thêm công ty sữa của Australia được bán cho doanh nghiệp Trung Quốc

Ảnh Internet

Công ty sữa Trung Quốc Mengniu, ngày 25/11, thông báo kế hoạch mua lại doanh nghiệp sữa và đồ uống Lion của Australia với mức giá khoảng 600 triệu đô la Australia (AUD) tương đương 408 triệu USD.

Phóng viên TTXVN tại Sydney đưa tin, theo thỏa thuận vừa được công bố, Mengniu có khả năng sẽ trở thành chủ sở hữu của một loạt các nhãn hiệu sữa nổi tiếng Australia, trong đó có Big M, Dairy Farmers, Pura và Farmers Union. Trong khi đó, Lion là công ty con thuộc sở hữu của gã khổng lồ thực phẩm và đồ uống Kirin Holdings Co. của Nhật Bản.

Mặc dù vẫn phải chờ sự xem xét và chấp thuận từ Hội đồng Thẩm định đầu tư nước ngoài cũng như Ủy ban Cạnh tranh và người tiêu dùng Australia, nhưng Mengniu tin rằng hãng sẽ đạt được mục tiêu và trở thành một trong những nhà cung cấp sản phẩm sữa lớn nhất thị trường Australia.

Trong tuyên bố đưa ra sáng nay, đại diện của Mengniu cho biết họ dự kiến thỏa thuận sẽ hoàn thành trong nửa đầu năm 2020. Giám đốc điều hành của Mengniu, Jeffrey Minfang Lu, nói việc Mengniu tham gia vào mạng lưới cung cấp sữa của Australia sẽ mang lại cơ hội thực sự cho người nông dân chăn nuôi bò sữa Australia, những nông trại và cộng đồng khu vực.

Bên cạnh đó, nó cũng mở ra một kênh phân phối mới cho ngành sữa Australia, tăng cường khả năng thâm nhập vào một thị trường tiềm năng và đông dân nhất thế giới, đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp Australia và Trung Quốc.

Mengniu là một trong những doanh nghiệp mới nổi của Trung Quốc. Trên thị trường toàn cầu, công ty này hiện đã lọt vào danh sách 12 công ty sữa hàng đầu thế giới và cũng là chủ sở hữu của một loạt các nhãn hiệu nước uống trái cây đóng chai nổi tiếng thế giới, như Berri, Daily Juice và The Juice Brothers.

Tháng trước, Mengniu đã gây được tiếng vang lớn tại thị trường Australia, sau khi hoàn tất thương vụ mua lại công ty sữa công thức Organic Bellamy, với giá 1,5 tỷ AUD (tương đương 1,02 tỷ USD)./.

Diệu Linh

Bnews

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại