24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Thêm 67 ca nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật Bản

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thêm 67 ca nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật Bản

Du thuyền Diamond Princess (Ảnh: EPA-EPE)

Nhật Bản đã phát hiện thêm 67 người nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ngoài khơi nước này.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato ngày 15/2 cho hay, có thêm 67 người trên du thuyền Diamond Princess có kết quả dương tính khi xét nghiệm virus Covid-19.
Theo Japan Times, tổng số ca nhiễm mầm bệnh có thể gây chết người ở Nhật Bản hiện là 329, trong đó có 285 ca trên du thuyền Diamond Princess.
Theo Reuters, Diamond Princess là nơi có nhiều ca nhiễm virus corona chủng mới nhất nằm bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.
Hôm nay, Mỹ cũng cho biết sẽ đưa máy bay tới Nhật Bản để sơ tán công dân từ du thuyền trên về nước.
Đại sứ quán Mỹ tại Tokyo cho hay, máy bay của Washington sẽ tới đón các công dân Mỹ vào đêm 16/2. Những người này sẽ được yêu cầu phải cách ly 14 ngày khi trở về Mỹ.
Diamond Princess là tàu du lịch có 1.045 thành viên thủy thủ đoàn và 2.666 hành khách. Giới chức Nhật Bản đã yêu cầu cách ly con tàu du lịch này kể từ ngày 3/2 sau khi một hành khách từng lên tàu có phản ứng dương tính với nCoV. Theo kế hoạch, thời gian cách ly của Diamond Princess dự kiến kết thúc vào ngày 19/2. Kể từ khi bị cách ly, số ca nhiễm virus corona chủng mới trên tàu liên tục tăng.
Đài truyền hình NHK ngày 14/2 đưa tin, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết 8 người trên tàu Diamond Princess nhiễm virus corona chủng mới ở trong tình trạng nguy kịch.
Đức Hoàng (Theo Straits Times)
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484