24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Sơn Vinh

Thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Nam Từ Liêm

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Nam Từ Liêm

0h15’ ngày 31/1/2021, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường thông tin, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã xác định thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tối muộn 30/1/2021, Đoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng dẫn đầu đã có cuộc họp khẩn với UBND quận Nam Từ Liêm đã họp khẩn lúc nửa đêm liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn quận. Cuộc họp kết thúc lúc hơn 0h ngày 31/1/2021 đã thống nhất về việc thành lập khu cách ly tập trung tạm thời.
Thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Nam Từ Liêm
Cuộc họp khẩn do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng dẫn đầu với UBND quận Nam Từ Liêm đã thống nhất thành lập khu cách ly tập trung tạm thời
Tất cả các ca bệnh mới đều là người cùng nhà với bệnh nhân N.Q.M (địa chỉ tại số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm). Quận cũng đã rà soát 80 trường hợp F1 liên quan đến các ca dương tính này và đang tập trung đưa về khu cách ly tạm thời.
Để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND quận đã quyết định cho học sinh nghỉ học, kiểm soát dịch tễ tại nhà. “Thông tin cho học sinh 2 trường này đi cách ly tập trung là không chính xác”- ông Cường khẳng định.
Thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Nam Từ Liêm
Sau cuộc họp, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm do Chủ tịch UBND quận dẫn đầu đã tiếp tục xuống các địa bàn triển khai giải pháp cấp bách chống dịch và ổn định tình hình nhân dân
Ngay sau cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm do Chủ tịch UBND quận dẫn đầu đã tiếp tục xuống các địa bàn, trong đó có 2 trường học của các bênh nhân, để triển khai các giải pháp cấp bách kiểm soát và hạn chế lây lan dịch bệnh cũng như ổn định tâm lý của nhân dân.
Đây là cuộc họp khẩn thứ 2 của quận Nam Từ Liêm liên quan đến đến ca dương tính tại phường Xuân Phương, sau cuộc họp vào sáng 30/1.
Được biết, gia đình bệnh nhân N.Q.M có 7 người gồm 2 bố mẹ già, 2 con, vợ và em vợ. Đây là trường hợp rất phức tạp, lịch trình đi lại của bệnh nhân dày đặc, có 2 con nhỏ, 1 cháu đang học tại trường Tiểu học Xuân Phương và 1 cháu học tại trường Mầm non Cẫu Diễn.
Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường “Quận đã chủ động, kiểm soát và truy vết trên địa bàn 10 phường, ổn định tình hình, tâm lý của nhân dân, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị về phòng chống dịch của Thủ tướng, Thành phố và của quận. Chúng tôi đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để kiểm soát tốt nhất tình hình dịch bệnh”- Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường nhấn mạnh.
Nha Trang
Kinh tế đô thị
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484