24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Thêm 1 công nhân Hà Tĩnh trở về từ Bắc Giang tái dương tính với SARS-COV-2

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thêm 1 công nhân Hà Tĩnh trở về từ Bắc Giang tái dương tính với SARS-COV-2

Ảnh Internet

Bệnh nhân N.T.K.C (Sinh năm 2001, trú tại thôn Tam Đồng, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) là công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Quang Châu ,Bắc Giang.

Sáng 24/6, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp công nhân trở về từ Bắc Giang, đã cách ly tại nhà.
Theo đó, bệnh nhân N.T.K.C (sinh năm 2001, trú tại thôn Tam Đồng, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) là công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang.
Trước đó, ngày 15/5/2021, Công ty tổ chức xét nghiệm cộng đồng, nghi ngờ N.T.K.C mắc Covid-19, đến chiều ngày 16/5 công ty yêu cầu N.T.K.C ra trạm y tế Quang Châu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính và được đưa đi điều trị tại Trung tâm y tế huyện Yên Dũng (Bắc Giang).
4h sáng 16/6/2021, sau khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân N.T.K.C lên xe 115 Can Lộc về đến Trạm Y tế Cẩm Vịnh lúc 12h15 ngày 16/6/2021 khai báo y tế sau đó về cách ly tại nhà.
Ngày 17/6 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng và cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, đến ngày 23/6 Trung tâm y tế huyện cẩm Xuyên Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thì lại cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện ngành Y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân trên, đồng thời tiến hành triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nơi bệnh nhân lưu trú.
Qua điều tra dịch tễ, đã xác định được có 3 người tiếp xúc với bệnh nhân N.T.K.C đó là bố, mẹ và anh trai. Hiện tất cả các trường hợp trên đang được cách ly và theo dõi nghiêm ngặt tại nhà.
Như vậy, tính từ 4/6 cho đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 2 ca tái dương tính với Covid-19 là công nhân từ Bắc Giang về. Theo quy định của Bộ y tế ca tái dương tính không tính là ca mắc mới nên số ca bệnh Covid-19 ghi nhận tại Hà Tĩnh đến thời điểm này vẫn là 85 ca./.
CTV Thùy Chi/VOV.VN
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484