24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

The Reuters: Cổ phiếu Châu Á bắt đầu giảm từ mức cao nhất trong ba tuần

Chuyên mục: Chứng khoán
The Reuters: Cổ phiếu Châu Á bắt đầu giảm từ mức cao nhất trong ba tuần

Ảnh Internet.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày thứ Tư, chứng khoán Trung quốc giảm kéo theo thị trường chứng khoán Châu Á giảm từ mức cao nhất trong 3 tuần gần đây mặc dù các nhà đầu tư vẫn tập trung vào thu nhập của các công ty sắp tới để có thêm dấu hiệu về sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Chỉ số Eurostoxx 50 đã giảm 0,1%, trong khi Dax của Đức chững lại, ít thay đổi thay đổi. Chỉ số FTSE của London tăng lên 0,4%. Chỉ số của E-Mini cho S&P 500 hầu như không thay đổi.
Trước đó, chỉ số cổ phiếu MSCI Châu Á - Thái Bình Dương đã bắt đầu vững vàng, lên tới 697,01 điểm, đây là mức được thấy lần cuối vào ngày 18 tháng 3. Tuy nhiên, chỉ số này cũng không chịu nổi áp lực bán và cuối cùng đã giảm 0,1% sau khi cổ phiếu của Trung Quốc và Hồng Kông mở cửa trong sắc đỏ sau một đợt tăng mạnh vào tuần trước.
Chỉ số Nikkei của Nhật Bản cao hơn một chút trong khi cổ phiếu của Úc tăng 0,6% và KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,3%. New Zealand kết thúc tăng lên 0,7%.
Chỉ số bluechip CSI300 của Trung Quốc đã giảm khoảng 1% trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,8%.
Các thị trường châu Á khác vẫn diễn biến tích cực.
Nikkei của Nhật Bản cao hơn một chút trong khi cổ phiếu của Úc tăng 0,6% và KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,3%. New Zealand kết thúc cao hơn 0,7%.
Nhìn chung, việc triển khai vắc-xin thành công ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh cùng với những dữ liệu kinh tế vĩ mô vững chắc trong việc khôi phục kinh tế đã tích cự đã thúc đẩy của các nhà đầu tư mạo hiểm, đầu tư mua bán cổ phần và tài sản thị trường chứng khoán mới khôi phục.
Phạm Hoàng Sơn (tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484