24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

The Reuters: Chứng khoán thế giới một lần nữa lập kỷ lục

Chuyên mục: Chứng khoán
The Reuters: Chứng khoán thế giới một lần nữa lập kỷ lục

Ảnh Internet.

Chứng khoán toàn cầu đạt mức cao kỷ lục vào phiên giao dịch ngày thứ Sáu bởi những lo ngại về lạm phát của Hoa Kỳ đã được giảm bớt, vì vậy các cổ phiếu công nghệ trên Phố Wall được cổ vũ để chỉ số tăng lên. Cùng với đó thì việc không có lạm phát giữ cho lợi suất trái phiếu ở mức gần thấp nhất suốt hai tuần qua.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho rằng lạm phát không phải là điều đáng lo ngại, mặc dù nhận được những dữ liệu cho thấy sự gia tăng bất ngờ về số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới.
Chỉ số chứng khoán MSCI châu Á đã lập mức cao kỷ lục trong giao dịch ngày hôm nay, mặc dù chỉ số này có giảm 0,1% lúc 0755 GMT. Chỉ số này đã tăng hơn 1,5% trong tuần đầu tiên của tháng 4.
Hợp đồng kỳ hạn của Emini ổn định sau khi S&P 500 tăng 0,42% lên mức cao kỷ lục và Nasdaq Composite tăng 1,03%.
Chỉ số FTSE 100 của Anh đạt mức cao nhất trong hơn một năm, nâng mức tăng trong tuần lên gần 3%, nhờ vào việc triển khai vắc xin nhanh chóng của quốc gia này.
Chứng khoán Đức giảm 0,22%.
Ông Powell đã đưa ra quan điểm tại một sự kiện của IMF rằng Ngân hàng trung ương sẽ không thể giảm hỗ trợ cho nền kinh tế Hoa Kỳ. Ông nói rằng mặc dù việc mở cửa kinh tế trở lại có thể dẫn đến giá cao hơn hiện tại, nhưng nó sẽ không gây ra lạm phát ở Hoa Kì.
Các nhà giao dịch đổ dồn vào các cổ phiếu công nghệ lớn như Apple Inc, Microsoft Corp và Amazon.com Inc, đây là những cố phiếu lớn, là động lực chính của chỉ số S&P 500.
Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giữ gần mức đáy hai tuần nay, vào thứ Năm lợi suất đạt gần 1,6%. Lợi suất đã có đợt tăng lên mức cao nhất là 1,776% vào cuối tháng 3 kể từ tháng 1 năm 2020 sau khi một chuỗi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ làm dấy lên lo ngại về lạm phát tăng vọt.
Phạm Hoàng Sơn (tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484