24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

The Reuters: Chứng khoán Châu Âu cao hơn với cổ phiếu lĩnh vực sản xuất đồ xa xỉ LVMH gây ấn tượng mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
The Reuters: Chứng khoán Châu Âu cao hơn với cổ phiếu lĩnh vực sản xuất đồ xa xỉ LVMH gây ấn tượng mạnh

Ảnh Internet.

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng cao hơn vào thứ Tư, với lĩnh vực xa xỉ gây ấn tượng khi mùa thu nhập quý đầu tiên bắt đầu.

Vào lúc 3:40 sáng ET (0840 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,3% và FTSE 100 của Vương quốc Anh đã tăng 0,1%.
Động thái này cũng được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu giảm ở Mỹ do lo ngại lạm phát đã giảm bớt sau khi dữ liệu CPI của tháng 3 vượt quá kỳ vọng không đáng kể.
Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ đã tăng 0,6% trong tháng 3, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2012, nhưng thị trường dường như đã định vị cho một con số mạnh khi tiêm chủng gia tăng và kích thích tài chính giải phóng nhu cầu bị dồn nén.
Con số CPI này khó có thể thay đổi quan điểm của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell rằng lạm phát cao hơn trong những tháng tới sẽ chỉ là tạm thời. Điểm chuẩn trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp là 1,61%, một phần là do kết quả của động thái trên và một phần là do các tin tức khác gây cản trở cho các giao dịch khi thị trường mở cửa trở lại.
Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) đã trì hoãn việc triển khai vắc-xin Covid-19 tại các khu vực ngoài Hoa Kỳ sau khi các cơ quan y tế liên bang Hoa Kỳ khuyến nghị tạm dừng sử dụng thuốc do lo lắng về đông máu.
Đây là loại vắc-xin thứ hai, sau AstraZeneca, gặp phải vấn đề như vậy và có thể làm trì hoãn thêm chương trình tiêm chủng của EU, do đó cũng có thể trì hoãn sự trở lại bình thường của nền kinh tế. Đức – quốc gia vẫn còn tiêm chủng cho ít hơn 25% dân số - đã gia hạn các biện pháp đóng cửa thêm ba tuần nữa vào thứ Hai.
Trong lĩnh vực doanh nghiệp, cổ phiếu LVMH (PA: LVMH) tăng 2,8% lên mức cao kỷ lục sau khi công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới công bố khởi đầu mạnh mẽ vào năm 2021 khi người mua sắm Trung Quốc và Hoa Kỳ tăng mạnh. Cổ phiếu của Christian Dior (PA: DIOR) tăng 3,1% sau khi báo cáo doanh số bán hàng tăng 8%, bên cạnh đó các đối thủ Kering (PA: PRTP) và Hermes (PA: HRMS) cũng có khả năng cao hơn.
Cổ phiếu của SAP (DE: SAPG) tăng 3,4% sau khi gã khổng lồ phần mềm Đức nâng triển vọng doanh thu năm 2021, trong khi cổ phiếu của công ty nhựa Covestro (DE: 1COV) tăng 2,4% sau khi công ty nhựa nâng triển vọng lợi nhuận của nó.
Mặt khác, cổ phiếu Tesco (OTC: TSCDY) giảm 3,2% sau khi chuỗi siêu thị ở Anh báo cáo lợi nhuận trước thuế cả năm giảm 20%, trong khi Credit Suisse (SIX: {{316 | CSGN} }) cổ phiếu giảm 1,9% khi gã khổng lồ ngân hàng tiếp tục giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc khủng hoảng của Archegos Capital vào tháng trước.
Giá dầu đã tăng cao hơn hôm thứ Tư sau khi dữ liệu ngành công nghiệp cho thấy tồn kho dầu của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần trước, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu ngày càng tăng ở nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.
Dự trữ dầu thô giảm 3,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 4, theo dữ liệu từ API, so với dự báo giảm khoảng 2,2 triệu thùng do Investing.com cung cấp.
Số liệu kiểm kê chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư.
Dầu thô Hoa Kỳ giao sau tăng 1,4% ở mức 61,05 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 1,3% lên 64,48 đô la.
Hợp đồng vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.745,20 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1960.
The Reuters
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484