Nguyễn Thúy Hà

Thế giới sẽ thiếu đường ăn nếu thiếu khí đốt

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thế giới sẽ thiếu đường ăn nếu thiếu khí đốt

Châu Âu là nhà sản xuất đường lớn thứ ba trên thế giới. Thiếu khí đốt ảnh hưởng đến ngành đường vì quá trình sản xuất đường tiêu hao nhiều năng lượng.

Hiện có nhiều lo ngại tình trạng thiếu khí đốt có thể sớm ảnh hưởng đến sản xuất đường toàn cầu.

Ông Stefan Streng, lãnh đạo Hiệp hội người trồng củ cải đường miền nam Đức, cho biết: “Trong ba năm qua, nhu cầu đường cao hơn lượng sản xuất ra. Cho nên, chúng ta thực sự đang ở trong tình trạng không có nhiều nguồn dự trữ toàn cầu. Vì vậy, khi chúng ta đang mất đi một phần nguồn sản xuất đường, thu hoạch củ cải và sản xuất đường trên thế giới, chúng ta sẽ gặp vấn đề lớn về nguồn cung và đây sẽ là vấn đề nguồn cung của toàn thế giới”.

Củ cải đường chiếm 32% nguồn cung đường trên thế giới. Quá trình sản xuất tiêu hao năng lượng tương đối lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Và ông Streng nói phần lớn nguồn năng lượng này đến từ than, dầu hoặc khí đốt.

"Có nhiều nhà máy phụ thuộc 100% vào nguồn cung cấp khí đốt, vì vậy họ sẽ không thể bắt đầu sản xuất. Điều này có nghĩa là không có bất cứ hoạt động sản xuất đường nào. Là không cắt củ cải, không chế biến - vì vậy đây là một thảm họa lớn đối với những người trồng củ cải đường và cho ngành công nghiệp đường”, ông Streng cảnh báo.

Theo Liên đoàn Quốc tế những người trồng củ cải châu Âu, châu Âu là nhà sản xuất đường lớn thứ ba trên thế giới.

NDH

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục