24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

Thập niên tăng giá của đồng USD sắp đến hồi kết?

Chuyên mục: Tài chính
Thập niên tăng giá của đồng USD sắp đến hồi kết?

Đà giảm của đồng USD có nguy cơ đặt dấu chấm hết cho đà tăng kéo dài gần 1 thập kỷ của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Chỉ số USD theo trọng số thương mại của Deutsche Bank – một thước đo về đồng USD so với các đồng tiền chủ chốt khác – sắp phá vỡ đường xu hướng đã bắt đầu từ năm 2011. Nếu chỉ số này giảm xuống đường xu hướng thì đó sẽ là một tín hiệu quan trọng cho phe gấu về đồng USD.
Cho tới nay, chỉ số USD theo trọng số thương mại đã giảm hơn 1% trong tháng 7 giữa lúc nhu cầu trú ẩn an toàn suy giảm, thị trường tài sản rủi ro tăng mạnh và nhà đầu tư chuyển sang các đồng tiền như Euro và Nhân dân tệ.
Thập niên tăng giá của đồng USD sắp đến hồi kết?
Xu hướng tăng giá của đồng USD có nguy cơ bị phá vỡ
Đà tăng của đồng USD được nhắc nhiều đến rất nhiều trong 10 năm vừa qua. Chỉ số USD theo trọng số thương mại đã leo dốc hơn 40% từ mức đáy năm 2011 cho đến mức đỉnh gần đây trong tháng 3/2020 – đỉnh điểm của nỗi lo sợ về Covid-19. Tuy vậy, hàng loạt chuyên gia đang dự báo đồng USD sắp suy giảm khi nền kinh tế toàn cầu gượng dậy từ đại dịch Covid-19.
Chỉ số đồng USD của ICE – thước đo khác về đồng USD – được dự báo giảm 2% xuống 94.1 trong quý 2/2021, dựa trên kết quả khảo sát ý kiến của các chuyên gia phân tích. Trong ngày thứ Năm (16/07), chỉ số này đang dao động quanh mốc 96.
Sự cải thiện của kinh tế nội địa tại khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) và Trung Quốc góp phần củng cố quan điểm rằng đồng USD sắp suy giảm so với các đồng tiền chủ chốt, Chiến lược gia Zach Pandl tại Goldman Sachs cho biết trong tuần này.
Vũ Hạo (Theo Bloomberg)
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484