24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Trung Thành

Thành viên Dân chủ đầu tiên tuyên bố thắng cử Thượng nghị sĩ ở Georgia

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thành viên Dân chủ đầu tiên tuyên bố thắng cử Thượng nghị sĩ ở Georgia

Một thành viên đảng Dân chủ (Warnock) đã tuyên bố giành được ghế thượng viện đầu tiên trong 2 cuộc đua cuối tại bang Georgia. (Ảnh chụp màn hình: Fox News)

Thành viên đảng Dân chủ Raphael Warnock tuyên bố đánh bại Thượng nghị sĩ Cộng hòa Kelly Loeffler, trong cuộc bỏ phiếu bổ sung giành ghế thượng viện ở bang Georgia.

Theo Edison Research, với 98% phiếu bầu được kiểm đếm, Warnock dẫn trước Loeffler với tỷ số 50,4% so với 49,6%. Việc kiểm phiếu sẽ tiếp tục kéo dài trong ngày 6/1, tuy nhiên Fox News đã dự đoán Warnock giành chiến thắng.
“Tôi sẽ đến Thượng viện để làm việc cho tất cả mọi người ở Georgia, bất kể bạn bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử này”, Warnock, một linh mục da màu tại nhà thờ Baptist Ebenezer ở Atlanta, nơi nhà dân quyền Martin Luther King từng thuyết giảng, cho biết trong một video phát trực tuyến.
Dù đối thủ tuyên bố thắng cuộc, Loeffler vẫn khuyến khích những người ủng hộ “tiếp tục chiến đấu”, từ chối nhượng bộ.
"Chúng ta sẽ thắng cuộc bầu cử này," bà nói. "Chúng ta có con đường dẫn đến chiến thắng và chúng ta sẽ tiếp tục hành trình".
Cuộc đối đầu Warnock-Loeffler là một trong hai cuộc đối đầu bổ sung nhằm giành 2 ghế thượng viện còn lại của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa tại bang Georgia, diễn ra ngày 5/1. Một cuộc đua khác, cuộc đua giữa Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa David Perdue và đối thủ đảng Dân chủ Jon Ossoff, đang đến hồi gay cấn.
Perdue dẫn trước với khoảng cách sát nút (50,1% so với 49,9%) so với Ossoff và điều này có thể thay đổi khi phiếu bầu vẫn đang được kiểm đếm.
Các cuộc đua bổ sung tại bang Georgia sẽ xác định vào phút chót đảng nào trong hai chính đảng Mỹ nắm giữ Thượng viện, điều có ảnh hưởng quan trọng đến việc thông qua các chính sách của chính quyền mới.
Phương Anh
vtcnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665