24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài
Tin tốt! Vậy là TP HCM đã qua đỉnh dịch.

Thành phố Thủ Đức gỡ phong toả 5 phường còn lại

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thành phố Thủ Đức gỡ phong toả 5 phường còn lại

TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tăng cường, người dân không được ra đường từ 18h - 6h.

Chiều 29/7, UBND TP. Thủ Đức (TP.HCM) đã ra quyết định dừng việc thiết lập phong tỏa, cách ly y tế đối với 5 phường còn lại trên địa bàn từ 18h ngày mai (30/7).

Theo đó, 5 phường gồm: Bình Chiểu, Hiệp Bình Phước, Linh Xuân, Tam Bình và Tam Phú sẽ được gỡ phong tỏa, cách ly y tế từ 18 giờ ngày 30/7. Đây là 5 trong 12 phường trên địa bàn TP.Thủ Đức bị áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế trên toàn phạm vi phường, do số ca mắc Covid-19 tăng cao, phức tạp.
Sau khi gỡ bỏ phong tỏa, các địa phương trên sẽ thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo quy định chung của toàn TP.HCM. UBND TP. Thủ Đức yêu cầu UBND 5 phường trên thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tăng cường của UBND TP.HCM.
Các phường nêu trên phải đánh giá vị trí, số dân, số ca nhiễm và các yếu tố nguy cơ dịch tễ, ảnh hưởng đển sự lây nhiễm dịch bệnh, xác định phạm vi phong tỏa từng khu vực phù hợp trên địa bàn phường.
Trong đó, chú ý không quá hẹp để bỏ sót trường hợp F0, F1 nhưng cũng không quá rộng để ảnh hường đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân. Thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, nhất là việc bảo đảm giãn cách giữa người với người, gia đình với gia đình; thực hiện triệt để yêu cầu, quy định phòng, chống dịch.
Chính quyền địa phương tăng cường quản lý, giám sát, phối hợp lực lượng công an, quân sự tổ chức tuần tra, giám sát, nhất là các khu nhà trong các hẻm nhỏ, chằng chịt, đông người, mật độ dân số cao, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Như vậy, toàn bộ 12 phường trên địa TP. Thủ Đức bị phong tỏa, cách ly y tế trước đó được gỡ bỏ. /.
Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM
VOV
9 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484