24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Thành phố Thủ Đức động viên, tặng quà người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thành phố Thủ Đức động viên, tặng quà người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ảnh Internet

Những người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn thành phố Thủ Đức nhận được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương trong bối cảnh dịch Covid-19.

Ngày 19/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tặng quà những người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đang sinh sống trên địa bàn thành phố Thủ Đức.
Đây là một trong những việc làm thiết thực thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam và cũng là cụ thể hóa những chính sách của Thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo an sinh xã hội, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, không để người dân đói, khổ vì ảnh hưởng dịch Covid-19.
Tại buổi gặp mặt, ông Trần Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Đức đã phát biểu động viên, chia sẻ với những người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn thành phố Thủ Đức về những khó khăn họ gặp phải trong thời gian thành phố Thủ Đức áp dụng các biện pháp phòng, chống Covid-19.
Ông Phước cũng bày tỏ mong muốn những người nước ngoài lưu trú tại địa bàn tiếp tục ủng hộ các chủ trương của Thành phố Hồ Chí Minh và tuân thủ các quy định của địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, qua đó góp phần khống chế và chiến thắng Covid-19.
Lãnh đạo thành phố Thủ Đức đã trao các phần quà có trị giá 2,5 triệu đồng (gồm tiền mặt và hàng hóa, đồ dùng thiết yếu) cho những người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn thành phố.
Thành phố Hồ Chí Minh có số lượng người nước ngoài học tập, làm ăn, sinh sống đông nhất cả nước, trong đó có một số lớn lưu trú trên địa bàn thành phố Thủ Đức. Trong thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân cũng như những người nước ngoài đang lưu trú tại thành phố.
Chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người nước ngoài đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, vừa qua UBND Thành phố đã thông qua chủ trương sớm tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn, trong khả năng và nguồn lực có thể của thành phố.
CHU AN
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484