24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Thành phố Sydney (Australia) sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thành phố Sydney (Australia) sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm tại thành phố Sydney.

Truyền thông Australia đưa tin, hôm 27/7, các nhà chức trách đã quyết định kéo dài lệnh phong tỏa tại thành phố Sydney mở rộng và vùng lân cận thêm 4 nữa.

Đây sẽ là lệnh phong tỏa dài nhất, kéo dài ít nhất 9 tuần đối với thành phố Sydney kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Australia vào năm 2020.
Báo điện tử ABC News của Australia tối nay cho biết, do tình hình dịch Covid-19 tại bang New South Wales không có dấu hiệu thuyên giảm sau hơn 4 tuần phong tỏa nên trong 2 ngày qua, nội các bang New South Wales đã thảo luận về việc kéo dài biện pháp này. Theo đó, lệnh phong tỏa từ ngày 26/6 dự kiến kết thúc vào ngày 31/7 tới sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
Ngoài việc kéo dài lệnh phong tỏa, truyền thông Australia cho biết, bang này cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm bằng việc yêu cầu xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho kết quả từ 15 đến 30 phút đối với những người làm các công việc thiết yếu vẫn phải đi làm trong lúc phong tỏa thay vì xét nghiệm lấy dịch từ mũi họng và xét nghiệm PCR như hiện nay.
Bên cạnh đó, bang New South Wales cũng có thể sẽ thiết lập các vùng đi lại riêng để cho phép những người sống trong cùng một khu vực có thể đến thăm nhau. Đồng thời bang này cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine với mục tiêu đến cuối tháng 8/2021 mỗi người dân đều được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine. Dự kiến vào hôm nay (27/7), Thủ hiến bang New South Wales sẽ chính thức thông báo về quyết định này./.
Việt Nga/VOV-Australia
VOV
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484