menu
Thanh khoản sẽ tăng 20 - 30% khi rút ngắn giao dịch T+2
Phạm Đình Đạt
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Thanh khoản sẽ tăng 20 - 30% khi rút ngắn giao dịch T+2

Theo ông Trương Hiền Phương, Giám đốc cấp cao, CTCK KIS Việt Nam việc rút ngắn thời gian giao dịch sẽ giúp thanh khoản sẽ tăng 20-30% tùy vào sự hưng phấn của thị trường, thông tin tích cực xung quanh.

Cụ thể, trả lời câu hỏi về việc rút ngắn thời gian thanh toán xuống T+2 sắp tới liệu có cải thiện được thanh khoản, ông Trương Hiền Phương, Giám đốc cấp cao, CTCK KIS Việt Nam cho rằng khi VSD chính thức áp dụng T+2 trong tháng 8 này thì NĐT sẽ giảm thiểu rủi ro do không phải chờ đợi nhiều.

Nhà đầu tư có thể bán được cổ phiếu sớm, có khả năng mua nhanh hơn, tốc độ vòng quay vốn, thị trường sôi động hơn. Do đó, ông Phương dự đoán thanh khoản sẽ tăng 20-30% tùy vào sự hưng phấn của thị trường, thông tin tích cực xung quanh.

Ông Phương cũng cho rằng đây sẽ là điều tích cực cơ quan quản lý đã và đang làm cho thị trường chứng khoán. Xa hơn, đây là tiền đề tiến tới rút ngắn về T+0, đáp ứng được một trong những tiêu chí nâng hạng thị trường.

Ngoài ra, khi nhận định về KQKD quý 3 năm 2022, ông Phương đánh giá kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong quý 3 sẽ tốt hơn quý 2.

"Như thường lệ, kết quả kinh doanh đổ về quý 3, 4. Do thời gian qua quý 2 gặp nhiều khó khăn do tác động nhiều từ cuộc chiến Ukraine - Nga, giá dầu… Hiện những vấn đề doanh nghiệp đối diện như lạm phát, suy thoái… dần hạ nhiệt" ông Phương nhận định

Vị chuyên gia của chứng khoán KIS Việt Nam cũng cho rằng doanh nghiệp các ngành như bất động sản khu công nghiệp, đầu tư công, dầu khí, chứng khoán… sẽ có kết quả kinh doanh tích cực trong quý 3.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay