24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Thành F1, Thủ tướng Anh không cách ly

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thành F1, Thủ tướng Anh không cách ly

Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) và Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak. (Ảnh: PA)

Thủ tướng Anh Boris Johnson và Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak đã được cơ quan truy vết "điểm danh" vì có tiếp xúc gần với người mắc COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid thông báo phải tự cách ly vì mắc COVID-19, dù đã tiêm đủ hai mũi vaccine. Thủ tướng Johnson và Bộ trưởng Tài chính Sunak đã có cuộc họp với ông Javid vào sáng 16/7.
Theo báo chí Anh, cơ quan truy vết liên hệ với ông Johnson và Sunak sau khi Bộ trưởng Y tế Sajid Javid nhận kết quả xét nghiệm dương tính. Dù vậy, vì đang tham gia một chương trình xét nghiệm thử nghiệm, Thủ tướng và Bộ trưởng tài chính Anh sẽ không tự cách ly.
Theo chương trình này, hai người sẽ xét nghiệm liên tục hàng sáng trước khi đi làm để đảm bảo không nhiễm virus. Họ được đến nơi làm việc (văn phòng phố Downing) như bình thường và tập thể dục, nhưng không được tham gia các hoạt động giao lưu xã hội.
Tuy nhiên, ở thời điểm khoảng 530.126 người Anh đã được cơ quan truy vết liên hệ và phải cách ly theo luật, việc Thủ tướng Anh không cách ly có thể gây ra phản ứng trái chiều, theo một số nhà bình luận.
Một vài chính trị gia đã bày tỏ sự tức giận và thất vọng. Các ý kiến xoay quanh việc tại sao Thủ tướng Johnson và Bộ trưởng Tài chính lại có được “đặc quyền” trong khi nhiều người dân đã phải gián đoạn việc học tập, làm việc vì cách ly, và thắc mắc vì sao bản thân họ không thể tham gia chương trình thử nghiệm.
Bên cạnh đó, theo Telegraph, một số điều kiện của chương trình thử nghiệm dường như không phù hợp với môi trường làm việc ở văn phòng phố Downing, một tòa nhà phố cổ thế kỷ 17. Để không phải tự cách ly, theo chương trình này, người tham gia sẽ phải tránh ở trong các không gian công cộng nhỏ, thông khí kém lâu hơn 15 phút; tránh sử dụng phương tiện công cộng; tránh nói to trong phòng; tránh đến những tòa nhà khác khu vực làm việc v.v...
Trong khi đó, công chúng Anh đã bắt đầu “lũ lượt” tắt ứng dụng COVID-19, theo Sky News.
Thủ tướng Johnson đang tiến hành tái mở cửa hoàn toàn nền kinh tế bất chấp sự gia tăng số ca bệnh mới do biến thể Delta dễ lây nhiễm gần đây. Số ca bệnh đang ở mức cao nhất kể từ tháng 1 ở Anh, với hơn 54.674 ca hôm 17/7. Hiện 87,8% dân số Anh đã tiêm 1 liều vaccine, 67,8% tiêm 2 liều.
Phương Anh
vtcnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484