24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Thaiholdings và LienVietPost Bank trao tặng 21 tỷ đồng cho Bộ Y tế mua vaccine ngừa Covid 19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thaiholdings và LienVietPost Bank trao tặng 21 tỷ đồng cho Bộ Y tế mua vaccine ngừa Covid 19

Ông Nguyễn Đức Thụy, đại diện cổ đông lớn của LienVietPost Bank và Thaiholdings đã trao tặng Bộ Y tế số tiền này.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc sớm đưa vaccine ngừa Covid 19 đến mọi người dân, cũng như với mong muốn được chung tay cùng toàn xã hội, ngày 5/2/2021, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPost Bank) và Công ty Cổ phần Thaiholdings đã trao tặng số tiền 21 tỷ đồng cho Bộ Y tế để mua vaccine ngừa Covid.
Tại buổi lễ tiếp nhận, thay mặt cho Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid 19, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Thaiholdings cũng như LienVietPost Bank trong suốt thời gian qua. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho rằng đây là là sự chung tay hết sức quý báu trong công cuộc chiến đấu với Covid 19, góp phần giúp đưa cuộc sống của người dân trở lại lại bình thường.
Theo yêu cầu của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ thì sớm tiếp cận với vaccine là một trong những ưu tiên của ngành y tế. Liên Việt Post Bank và Thaiholdings là một trong những đơn vị đầu tiên hỗ trợ ngành y tế trong việc tiếp cận được với vaccine, góp sức cùng với Chính phủ.
“Rất mong rằng tới đây, sẽ có nhiều đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục tham gia, đồng hành và lan tỏa tinh thần phòng chống và đẩy lui Covid 19”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
Về phía đơn vị trao tặng, ông Nguyễn Đức Thụy cho biết, LienVietPost Bank và Thaiholdings rất vinh dự được đóng góp một phần nhỏ trong công tác phòng chống đại dịch với việc ủng hộ 21 tỷ đồng cho Qũy vaccine ngừa Covdid 19. Đây là trách nhiệm của doanh nghiệp không chỉ với xã hội mà còn với người dân Việt Nam.
“Hy vọng rằng, với việc tiên phong đóng góp của LienVietPost Bank và Thaiholdings sẽ có nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân chung tay cùng Chính phủ đẩy lui Covid ra khỏi cộng đồng và sớm đưa vaccine tới mọi người dân trong cả nước”, ông Thụy chia sẻ.
Công ty Cổ phần Thaiholdings (mã THD, sàn HNX) được thành lập từ năm 2011 với tên gọi ban đầu là Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kinh Thành với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là bất động sản và dịch vụ lưu trú ngắn ngày (khách sạn). Sau khi chính thức niêm yết trên sàn HNX tháng 6/2020, Thaiholdings hiện là cái tên gây được nhiều sự chú ý trên sàn chứng khoán khi mới chỉ mới niêm yết vào tháng 6/2020, nhưng THD đã trở thành mã cổ phiếu tăng giá mạnh bậc nhất trên sàn chứng khoán trong năm vừa qua. Tính theo giá đóng phiên cuối năm 2020 (31/12/2020) là 115.000 đồng/cổ phiếu, giá THD đã tăng hơn 6 lần.
Hiện Thaiholdings đang triển khai việc tăng vốn để mua chi phối của 81,6% cổ phần của Thaigroup – Tập đoàn đang sở hữu nhiều tài sản có giá trị như: 52,43% cổ phần CTCP Du lịch Kim Liên - đơn vị sở hữu mảnh đất đắc địa có quy mô 3,5 ha tại số 5-7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội; 98% cổ phần CTCP Enclave Phú Quốc - đơn vị triển khai dự án khu phức hợp quy mô 350ha tại Bãi Thơm, Phú Quốc; 80,45% cổ phần tại CTCP Tôn Đản Hà Nội - sở hữu tòa nhà Thaiholdings Tower tại quận Hoàn Kiếm Hà Nội,…
Đặng Khôi
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484