24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Thái tử Iran sống ở Mỹ nói về khó khăn, thách thức của Iran

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thái tử Iran sống ở Mỹ nói về khó khăn, thách thức của Iran

Reza Pahlavi hiện đang sống lưu vong ở Mỹ.

Con trai quốc vương cuối cùng của Iran hôm 15.1 cho rằng chính quyền Iran đang đối mặt muôn vàn khó khăn.

Theo SCMP, Reza Pahlavi là thái tử của triều đại quân chủ chuyên chế cuối cùng của Iran. Ông cùng cha là quốc vương Iran sang sống ở Mỹ kể từ cuộc Cách mạng Hồi giáo Iran năm 1979.
Reza Pahlavi nói đến làn sóng biểu tình lan rộng ở Iran hồi tháng 11 và sau vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người chết, những điều khiến ông nhớ lại thời khắc người cha bị phế truất năm 1979.
“Chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi mọi thứ đạt đến đỉnh điểm. Tôi nghĩ chúng ta đang đi theo hướng đó”, Reza Pahlavi nói trong cuộc họp báo ở Washington. “Những tuần và tháng qua giống như 3 tháng cuối trước Cách mạng Hồi giáo”.
Thái tử Iran sống ở Mỹ nói về khó khăn, thách thức của Iran
Người Iran đã đổ ra đường biểu tình trong nhiều ngày qua.
Reza Pahlavi năm nay 59 tuổi, chưa từng quay lại Iran kể từ thời niên thiếu, cho rằng chính quyền hiện tại rất khó để cải cách. Pahlavi cũng lên tiếng ủng hộ chiến dịch “gây sức ép toàn diện” Iran của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Pahlavi bác bỏ khả năng quay trở lại khôi phục chế độ quân chủ chuyên chế, thay vào đó ủng hộ những người Iran muốn thay đổi bộ mặt đất nước.
“Đó không phải là tôi, đó là người dân Iran”, Pahlavi nói, khi được hỏi rằng liệu ông có đứng lên đại diện cho người Iran hay không.
Đăng Nguyễn
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484