24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Thái Lan thu giữ 37 tấn găng tay đã qua sử dụng chuẩn bị được đưa ra thị trường

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thái Lan thu giữ 37 tấn găng tay đã qua sử dụng chuẩn bị được đưa ra thị trường

Cảnh sát Thái Lan thu giữ găng tay đã qua sử dụng. (Nguồn:Bangkok Post).

Hôm qua (17/2), cảnh sát Thái Lan đã khám xét một nhà kho ở huyện Lat Lum Kaeo thuộc tỉnh Pathum Thani, miền Trung Thái Lan, thu giữ được khoảng 37 tấn găng tay cao su đã qua sử dụng.

Cuộc khám xét diễn ra sau khi cảnh sát nắm thông tin rằng nhà kho đang cất giữ hàng chục tấn găng tay cao su đã qua sử dụng. Nhiều găng tay được nhồi nhét trong các bao tải phân bón. Nhiều găng tay khác đã được giặt lại. Số găng tay ước tính có giá trị khoảng 6.000.000 baht (tương đương hơn 4,5 tỷ VND)
Cảnh sát đã bắt giữ một phụ nữ 53 tuổi. Đối tượng này khai được thuê để trông giữ nhà kho và số găng tay được giặt trước khi đóng gói, “phù phép” bán lại trên thị trường như găng tay mới. Cảnh sát Thái Lan tiếp tục điều tra vụ việc để đưa những kẻ chủ mưu ra ánh sáng.
Các chuyên gia y tế cho rằng việc dùng lại găng tay đã qua sử dụng có thể gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng bởi nguy cơ lây lan bệnh tật ra cộng đồng, nhất là trong lúc đại dịch Covid-19 hoành hành./.
Võ Giang/VOV1 (biên dịch)
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484