Nguyễn Tiến Hoàng

Thái Lan sẽ tiêm Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi, Israel bỏ quy định cách ly trẻ sau tiếp xúc F0

Chủ đề: Tin quốc tế
Thái Lan sẽ tiêm Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi, Israel bỏ quy định cách ly trẻ sau tiếp xúc F0

Ảnh Internet.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết, lô 3 triệu liều vaccine Pfizer sẽ đến nước này vào ngày 26/1 tới, để chuẩn bị tiêm chủng cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi. Trong khi đó, Israel quyết định bỏ quy định cách ly bắt buộc đối với trẻ em tiếp xúc bệnh nhân Covid-19.

Ông Anutin cho biết, lô vaccine này là một phần của đơn đặt hàng 10 triệu liều của chính phủ. Khi vaccine tới Thái Lan sẽ mất một thời gian ngắn để xem xét cũng như thử nghiệm mẫu và các biện pháp an toàn trước khi đưa vào tiêm chủng diện rộng. Chương trình tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi sẽ được tiến hành ngay sau khi thử nghiệm xong.

Bộ Y tế Thái Lan cũng sẽ làm việc với Bộ Giáo dục để tiêm chủng cho tất cả các trẻ em có tình trạng sức khoẻ bình thường trước. Đối với những trẻ béo phì hoặc có bệnh nền sẽ được tiêm chủng tại bệnh viện. Tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 trong độ tuổi học sinh tại Thái Lan ngày càng tăng kể từ đầu năm nay. Trong đó cao nhất nằm trong số các thiếu niên từ 13 - 19 tuổi và đã có một số trường hợp tử vong.

Thái Lan cho tới nay đã tiêm được cho 4,5 triệu học sinh độ tuổi từ 12 - 18 tuổi và 4 triệu trong số đó đã được tiêm đầy đủ hai mũi.

Trung tâm quản lý tình huống Covid-19 của Thái Lan đã cho phép một số trường học được mở cửa trở lại với các điều kiện kiểm dịch nghiêm ngặt. Nếu trong lớp học có học sinh bị nhiễm Covid-19 thì lớp học đó sẽ phải khử trùng và đóng cửa trong ba ngày. Tuy nhiên, các học sinh thuộc nhóm nguy cơ cao vẫn học tại nhà và không có hoạt động tập thể nào được phép tổ chức.

Theo hãng tin Reuters, nhằm giảm thiểu áp lực đối với phụ huynh và trường học, Chính phủ Israel quyết định sẽ bỏ quy định cách li bắt buộc đối với trẻ em có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19.

Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Israel Naftali Bennett cho biết, thay vì cách ly, bắt đầu từ ngày 27/1 tới, trẻ em sẽ phải xét nghiệm tại nhà 2 lần một tuần trước khi đến trường.

“Trẻ em đang quay trở lại trường học. Từ tuần tới, cụ thể là từ thứ 5 tuần tới, chúng ta sẽ bắt đầu chiến dịch xét nghiệm. Theo đó, tất cả trẻ em ở Israel từ sơ sinh đến 18 tuổi sẽ tự xét nghiệm ngay tại nhà vào sáng chủ nhật trước khi đến trường và sáng thứ 4 hàng tuần. Trẻ em được xét nghiệm và có kết quả âm tính sẽ tiếp tục đi học như bình thường. Nếu dương tính, các em sẽ ở nhà cho đến khi hồi phục.”

Để hỗ trợ phụ huynh và nhà trường, hàng nghìn bộ xét nghiệm Covid-19 sẽ được cấp miễn phí cho các em học sinh từ tuần tới./.

PV/VOV-Bangkok, Hồng Nhung/VOV1

vov

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề