24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Thái Lan rút ngắn thời gian cách ly với du khách đã tiêm vắc xin Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thái Lan rút ngắn thời gian cách ly với du khách đã tiêm vắc xin Covid-19

Một góc nhà ga hành khách sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok, Thái Lan - AFP

Thái Lan sẽ rút ngắn thời gian cách ly bắt buộc từ 14 ngày xuống còn 7 ngày đối với khách nước ngoài đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirankul đưa ra thông báo trên ngày 8.3, đồng thời cho biết quy định cách ly này sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 4.
Theo Reuters dẫn lời Bộ trưởng Charnvirankul, việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 phải được thực hiện trong vòng ít nhất 3 tháng trước khi đến Thái Lan và du khách phải cung cấp giấy chứng nhận không nhiễm Covid-19.
Ông Charnvirankul cho biết thêm những người chưa được tiêm vắc xin Covid-19 nhưng có giấy chứng nhận có kết quả âm tính với Covid-19 sẽ được cách ly trong 10 ngày, thay vì 14 ngày như trước đây.
Trước đó, Thái Lan hồi tháng 12.2020 cũng đã quyết định nới lỏng các quy định về nhập cảnh, cho phép công dân từ 56 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, Pháp, Mỹ, Úc, được phép nhập cảnh nước này mà không cần xin thị thực, theo trang tin pattayamail.
Những du khách này chỉ cần có kết quả xét nghiệm không nhiễm vi rút gây Covid-19 trong vòng 72 giờ trước giờ nhập cảnh cùng với xác nhận đã đặt trước phòng khách sạn để cách ly.
Sau khi nhập cảnh, họ sẽ phải trải qua thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày. Tuy nhiên, thời gian lưu trú không cần thị thực ở Thái Lan sẽ được kéo dài thành 45 ngày, tức hơn 15 ngày so với quy định lưu trú 30 ngày trước đây.
Động thái trên được chính phủ Thái Lan đưa ra nhằm thúc đẩy ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.
Danh Toại
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484