24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Thái Lan muốn trở thành nước tiên phong đón du khách sử dụng tiền ảo

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thái Lan muốn trở thành nước tiên phong đón du khách sử dụng tiền ảo

Du khách thăm quan bên ngoài Hoàng cung Thái Lan ở Bangkok ngày 8/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Cơ quan Quản lý du lịch Thái Lan (TAT) muốn tiên phong trong chào đón khách du lịch sử dụng tiền ảo, trong đó du khách Nhật Bản là mục tiêu trong giai đoạn thứ nhất.

Mặc dù đã hạ mục tiêu thu hút lượt du khách vào năm nay, TAT vẫn hướng đến sự phục hồi của ngành du lịch sau đại dịch bằng việc nhấn mạnh đến chất lượng, tính sáng tạo.
Theo đó, cơ quan quản lý du lịch của "đất nước chùa Vàng" đã lên kế hoạch nhắm đến các khách hàng tiềm năng có khả năng chi tiêu lớn.
Theo Dalia Research, trong năm 2018, 11% du khách Nhật Bản sử dụng tiền ảo, cao hơn mức trung bình 7% của thế giới, tiếp đó là Đức và Mỹ với 9% du khách sử dụng các đồng tiền mã hoá.
Ngành du lịch Thái Lan chiếm khoảng 20% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này, bị thiệt hại nặng nề do tác động của đại dịch COVID-19.
Phục hồi ngành công nghiệp không khói này đang là một trong những mục tiêu quan trọng trong kế hoạch phục hồi toàn bộ nền kinh tế./.
Hữu Kiên (P/v TTXVN tại Bangkok)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484