24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết

Thái Lan đẩy nhanh kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế bất chấp rủi ro

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thái Lan đẩy nhanh kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế bất chấp rủi ro

Bãi biển tại Phuket vắng khách vì đại dịch Covid-19. Nguồn: Reuters

Thái Lan dự kiến mở cửa đất nước cho du khách nước ngoài đã tiêm vaccine vào giữa tháng 10, sớm hơn gần 3 tháng so với kế hoạch cũ.

Hôm qua (16/6), Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố du khách nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ vaccine Covid-19 sẽ được phép vào Thái Lan mà không bị cách ly hay những hạn chế bất tiện khác. Kế hoạch này sẽ được triển khai trong vòng 120 ngày tới.
Thừa nhận rằng việc đẩy nhanh mở cửa biên giới có thể mang đến rủi ro, ông Prayuth Chan-ocha nói: "Tôi biết quyết định này đi kèm với một số rủi ro, vì khi mở cửa đất nước sẽ gia tăng các ca bệnh, cho dù chúng tôi có biện pháp phòng ngừa tốt đến đâu. Nhưng khi cân nhắc đến nhu cầu kinh tế của người dân, đã đến lúc chúng ta phải chấp nhận rủi ro có tính toán đó".
Du lịch là một ngành đóng góp lớn cho nền kinh tế Thái Lan và sử dụng hàng triệu lao động. Năm 2019, Thái Lan đã thu hút gần 40 triệu lượt khách quốc tế; tuy nhiên con số này đã sụt giảm nghiêm trọng vào năm 2020. Theo Reuters, năm 2020 Thái Lan mất khoảng 50 tỷ USD doanh thu du lịch, giảm 82% so với năm 2019.
Trước đó, chính phủ Thái Lan dự kiến mở cửa toàn bộ đất nước vào tháng 1/2022. Vào tháng 7 tới, Phuket sẽ được thử nghiệm đón khách quốc tế, tuy nhiên khách du lịch phải lưu lại hòn đảo này 14 ngày trước khi được phép vào trong đất liền.
Ông Prayuth cho biết, các trung tâm du lịch tại Thái Lan đã sẵn sàng cho việc mở cửa. Chính phủ sẽ chỉ cân nhắc lại việc mở cửa trở lại nếu tình hình dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng./.
Hải Nam/VOV.VN (biên dịch) Theo AFP, Reuters
vov.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484