24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Thái Bình có một ca tái dương tính với SARS-CoV-2

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thái Bình có một ca tái dương tính với SARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình thông báo một trường hợp là bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi, trở về địa phương nhưng tái dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 27/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa ghi nhận một trường hợp là bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi, trở về địa phương nhưng tái dương tính với SARS-CoV-2.
Cụ thể, đó là nam bệnh nhân số 3576 có địa chỉ thường trú tại xã Vũ Đông (thành phố Thái Bình).
Từ ngày 26/4 đến ngày 5/5, người này đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội) chăm sóc bà là bệnh nhân số 3017. Từ ngày 6/5 - 11/5, người này được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Hà Nam.
Ngày 11/5, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của người này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội).
Sau 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngày 26/5, bệnh nhân được xác định khỏi bệnh và trở về địa phương bằng xe cấp cứu 115.
Chiều 26/5, Trung tâm Y tế thành phố Thái Bình thực hiện lấy mẫu đối của người này theo quy định, mẫu xét nghiệm được gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh. Kết quả cho thấy bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2.
Từ khi về nhà, bệnh nhân chỉ ở phòng riêng, không tiếp xúc với ai, vì vậy không có nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Hiện tại, bệnh nhân đã được chuyển đến cách ly, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình).
Trong một diễn biến khác, nhằm kiểm soát chặt chẽ các nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài vào tỉnh Thái Bình, Sở Y tế tỉnh đã ban hành văn bản số 889/SYT-NVY về việc hướng dẫn kiểm soát người đến và vào địa phương.
Theo đó, từ ngày 27/5, tất cả người từ tỉnh ngoài đến Thái Bình, người Thái Bình từ tỉnh ngoài trở về phải khai báo y tế cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú.
Những trường hợp về Thái Bình từ các địa phương, khu vực có dịch và đang bị phong tỏa hoặc đang áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì phải cách ly tập trung 21 ngày.
Đối với những người từ các địa phương có dịch và có nguồn lây trong cộng đồng chưa xác định được F0 gồm Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh hoặc các địa phương, khu vực có dịch đang phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg thì khi trở về Thái Bình phải thực hiện cách ly y tế tại nhà hoặc nơi lưu trú 21 ngày, đồng thời phải làm xét nghiệm theo quy định và tự chi trả phí xét nghiệm./.
Thu Hoài/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484