24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

THACO từng bước chinh phục thị trường Hoa Kỳ

Chuyên mục: Kinh doanh
THACO từng bước chinh phục thị trường Hoa Kỳ

Xe chở sản phẩm SMRM xuất khẩu

THACO dự kiến sản lượng sơmi rơmoóc trong năm 2021 tăng gấp 5 lần sau năm đầu tiên xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ,

Bất chấp sự đe dọa của đại dịch Covid 19, lô hàng xuất khẩu 50 sơmi rơmoóc sang thị trường Hoa Kỳ sau khi lô hàng đầu tiên gồm 69 sản phẩm cùng loại đã được xuất khẩu thành công năm 2020. Tính riêng ở thị trường Hoa Kỳ, THACO dự kiến sản lượng sơmi rơmoóc trong năm 2021 tăng gấp 5 lần sau năm đầu tiên xuất khẩu…
Sau quá trình nghiên cứu, khảo sát thị trường, tìm hiểu nhu cầu và năng lực của các đối tác, tháng 2/2020, THACO đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất, phân phối sản phẩm sơmi rơmoóc với PITTS Enterprises - 1 trong 15 nhà sản xuất sơmi rơmoóc lớn tại Mỹ (công ty này mỗi năm cung ứng cho thị trường Mỹ hơn 5.000 sản phẩm).
THACO từng bước chinh phục thị trường Hoa Kỳ
Đưa linh kiện SMRM vào container
Nhà sản xuất và nhập khẩu Dorsey Intermodal - công ty con của PITTS Enterprises, là đại diện của THACO tại Mỹ. Dorsey sử dụng hệ thống đại lý của mình để phân phối và bảo hành các sản phẩm của THACO, đồng thời tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ cung cấp linh kiện để THACO sản xuất đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn, phù hợp với quy định hiện hành và đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại Mỹ.
Sau lô hàng đầu tiên được khách hàng đánh giá cao, THACO và Dorsey tiếp tục ký kết những hợp đồng lớn hơn trong năm 2021, phát triển các sản phẩm phù hợp và mở rộng thị trường phân phối tại Mỹ.
Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, hoạt động logistics gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến việc xuất khẩu bị trì hoãn trong nhiều tháng. Sau những nỗ lực tìm kiếm các giải pháp giao nhận - vận chuyển khả thi, lô hàng 50 sơmi rơmoóc đã được xuất sang Mỹ.
Tỷ phú Trần Bá Dương-Chủ tịch Hội đồng quản trị THACO khẳng định trong thời gian đến sản phẩm từ nhà máy sản xuất ô tô THACO sẽ có mặt thị trường Hoa Kỳ-Một thị trường cực kỳ khó tính và từng bước THACO sẽ chinh phục.
Dự kiến, THACO sẽ xuất thêm 475 sản phẩm trong tháng 6 và Quý III, Quý IV. Dorsey cho biết, hợp tác với THACO đã giúp công ty gia tăng năng lực cung ứng, đa dạng nguồn cung và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tại thị trường Mỹ.
Không chỉ thị trường xuất khẩu khó tính như Hoa Kỳ, mà THACO tập trung xuất qua thị trường Châu Á đầy tiềm năng như Nhật, Thái Lan và Myanmar với sản lượng dự kiến hơn 100 sơmi rơmoóc trong năm nay, nâng tổng sản lượng xuất khẩu sơmi rơmoóc sang Mỹ và châu Á năm 2021 lên 630 sản phẩm.
Xuất khẩu sơmi rơmoóc được xem là thành công lớn của THACO bên cạnh xuất khẩu ô tô các loại và linh kiện phụ tùng (năm 2020, kim ngạch xuất khẩu ô tô và linh kiện phụ tùng đạt gần 50 triệu USD).
Sản phẩm sơmi rơmoóc của THACO đa dạng, phù hợp với yêu cầu riêng biệt của từng đối tác, trong đó, chủ lực là sơmi rơmoóc xương chở container 20 feet và 40 feet, sơmi rơmoóc ben và sơmi rơmoóc sàn. Các sản phẩm đã được chứng nhận đủ điều kiện tham gia giao thông tại Mỹ, Nhật Bản và các nước ASEAN. Đặc biệt, sơmi rơmoóc nhập khẩu từ Việt Nam có mức thuế 0%, do đó có lợi thế cạnh tranh cao và hoàn toàn có cơ hội thâm nhập sâu vào thị trường Mỹ cũng như tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Tỷ phú Trần Bá Dương cho biết đã và đang đầu tư mở rộng, nâng cấp công nghệ và hệ thống dây chuyền, máy móc thiết bị nhằm gia tăng năng lực sản xuất của nhà máy xe chuyên dụng của THACO (THACO SV). Đồng thời tiếp tục đầu tư tập trung nghiên cứu đặc điểm, nhu cầu của từng thị trường, các tiêu chuẩn chất lượng và điều kiện tham gia giao thông ở từng nước, làm cơ sở cho hoạt động phát triển sản phẩm (R&D) và triển khai các dự án xuất khẩu khả thi.
Cùng với sơmi rơmoóc, THACO đang triển khai kế hoạch xuất khẩu hơn 1.500 xe các loại (gồm xe du lịch Kia, xe bus, xe tải) sang các thị trường hiện hữu trong năm 2021; đồng thời thâm nhập vào các thị trường mới tại châu Phi, Tây Á, Nam Á, Australia...
Bất chấp dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới, THACO tập trung vừa phòng chống dịch bệnh tại cơ sở sản xuất và đầu tư máy móc công nghệ để sản xuất từ tổ hợp cơ khí ô tô Trường Hải-Chu Lai, tham gia chuổi giá trị toàn cầu.
Nguyễn Hoàng
EnterNews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484