24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính

TGĐ SSI: Thị phần môi giới là tiêu chí quan trọng nhưng không phải duy nhất

Chuyên mục: Chứng khoán
TGĐ SSI: Thị phần môi giới là tiêu chí quan trọng nhưng không phải duy nhất

Ông Nguyễn Hồng Nam - Tổng Giám đốc SSI

Ông Nguyễn Hồng Nam - Tổng Giám đốc Chứng khoán SSI cho rằng mỗi công ty đều có những mục tiêu riêng để theo đuổi và hành động theo những mục tiêu đó.

Kết thúc quý 1/2021, Chứng khoán SSI xếp thứ 2 về thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có đảm bảo trên HOSE, cho thấy sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các công ty chứng khoán, bao gồm cả các công ty chứng khoán nội và ngoại.
Đánh giá về sự cạnh tranh này, ông Nguyễn Hồng Nam – Tổng Giám đốc SSI nhận định, cạnh tranh là rất cần thiết để thúc đẩy thị trường chung phát triển. Thị phần môi giới là một tiêu chí đánh giá quan trọng đối với mỗi công ty chứng khoán nhưng chắc chắn không phải mục tiêu hoạt động duy nhất. Ông Nguyễn Hồng Nam cũng cho rằng, mỗi công ty đều có những mục tiêu riêng để theo đuổi và hành động theo những mục tiêu đó.
“Với SSI, chúng tôi coi bản thân mình mới chính là đối thủ cạnh tranh lớn nhất và nỗ lực từng ngày để phát triển. Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi gắn liền với sứ mệnh "kết nối vốn và cơ hội đầu tư". Điều chúng tôi quan tâm lớn nhất đó là làm sao để xây dựng và bảo vệ thị trường chứng khoán, giữ an toàn và hiệu quả cho nhà đầu tư lâu dài. Với đặc thù của ngành tài chính, khủng hoảng từ một thành viên của thị trường sẽ dễ dàng ảnh hưởng sang các thành viên khác và ảnh hưởng tới toàn hệ thống nói chung, do đó tăng trưởng bền vững luôn là lựa chọn của SSI để tồn tại”.
Ông Nam cũng cho rằng, với những tiêu chí đánh giá hoạt động khác nhau, mỗi công ty chứng khoán đều là công ty hàng đầu trong mục tiêu mà mình theo đuổi, mà trong đó mục tiêu chung, cơ bản và quan trọng nhất chính là đưa chứng khoán trở thành kênh huy động vốn hiệu quả của nền kinh tế.
Quý 1/2021, SSI ghi nhận dư nợ cho vay tăng lên hơn 10,000 tỷ đồng, tăng 68% so với quý 4/2020 và 110% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng tài khoản mở mới tăng trưởng 133% so với quý 4/2020 và tăng 470% so với cùng kỳ.
Chí Kiên
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484