24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Texas tiếp tục thiếu nước uống

Chuyên mục: Tin quốc tế
Texas tiếp tục thiếu nước uống

Một điểm phát nước uống miễn phí tại Houston, bang Texas, Ảnh: Reuters

Giới chức Texas, Mỹ đã khôi phục mạng lưới điện cho toàn tiểu bang sau gần một tuần cúp điện trên diện rộng, đẩy hàng triệu người lâm vào tình cảnh lạnh cóng mà không có điện sưởi.

Tuy nhiên, trang poweroutage.us cho hay đến hôm qua vẫn còn khoảng 55.000 hộ gia đình ở Texas chưa có điện vì đường dây gặp trục trặc.
Bên cạnh đó, giới hữu trách chưa giải quyết xong vấn đề nước uống an toàn cho người dân. AFP dẫn lời ông Toby Baker, Giám đốc điều hành Ủy ban Texas về chất lượng môi trường, cho hay tình trạng thiếu nước là do điện cúp, hệ thống đường ống nước bị đóng băng và bị sử dụng quá tải vào giờ cao điểm.
Khoảng 15,1 triệu người trong số 29 triệu dân ở Texas đang thiếu nước uống, và giới hữu trách đã tiến hành phân phát nước ngọt, thực phẩm cho hàng ngàn người bị ảnh hưởng. Tổng thống Joe Biden đã ban bố tình trạng thiên tai với Texas.
H.G
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484