24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Tesla sẽ chấp nhận Bitcoin trở lại khi năng lượng sạch được sử dụng để đào Bitcoin

Chuyên mục: Tài chính
Tesla sẽ chấp nhận Bitcoin trở lại khi năng lượng sạch được sử dụng để đào Bitcoin

Ảnh Internet

Elon Musk đã nói rằng Tesla (NASDAQ:TSLA) sẽ chấp nhận NYSE Bitcoin trở lại khi các thợ đào sử dụng nhiều năng lượng sạch hơn.

“Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (tương đường hơn 50%) của những người khai thác Bitcoin với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin”, Elon Musk, CEO (HN:CEO) của công ty, cho biết trong một tweet vào Chủ nhật.
Bitcoin đã tăng 5,1% lên 37.360,63 đô la vào lúc 18h10 GMT (2:10 chiều ET) vào Chủ nhật, thêm 1.817,87 đô la so với mức đóng cửa trước đó, sau dòng tweet của Elon Musk.
Elon Musk cũng nói rằng Tesla đã bán khoảng 10% số lượng Bitcoin của để xác minh tính thanh khoản của Bitcoin mà không gây biến động tới thị trường.
Elon Musk đã tuyên bố vào tháng 5 rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán để mua xe điện với lý do lo ngại về môi trường. Vào tháng 2, Tesla tiết lộ rằng họ đã mua 1,5 tỷ đô la bitcoin và sẽ chấp nhận nó như một phương thức thanh toán cho sản phẩm của họ. Nhưng việc sản xuất tiền điện tử lại trái ngược với sứ mệnh của công ty là hướng tới “tương lai không phát thải”.
Bitcoin đã giảm hơn 10% sau dòng tweet của Elon Musk vào tháng 5.
Tỷ phú nói rằng ông tin rằng tiền điện tử có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng nó không thể ảnh hưởng quá lớn đối với môi trường.
Chỉ riêng năng lượng được sử dụng để sản xuất bitcoin tương đương với lượng khí thải carbon hàng năm của Argentina, theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của đại học Cambridge, một công cụ của các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge để đo lường việc sử dụng năng lượng của đồng tiền này.
Khai thác Bitcoin - quá trình mà Bitcoin được thưởng cho một máy tính giải được một loạt thuật toán phức tạp - là một quá trình tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Bởi vì có một số lượng Bitcoin hữu hạn có thể được khai thác - 21 triệu đồng- các máy tính phải giải các thuật toán ngày càng khó để có được Bitcoin. Các thiết bị đặc biệt và công suất xử lý thuật toán cường độ cao sử dụng rất nhiều điện – trong thời điểm hiện nay nó đã nhiều như toàn bộ số điện tiêu thụ của một số quốc gia.
Anh Minh
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484