menu
24hmoney
copy link Copy link

Tesla giảm sản xuất ở Trung Quốc

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Tesla giảm sản xuất ở Trung Quốc

Nhà máy Tesla ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Tesla có kế hoạch giảm sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải, do nhu cầu thực tế không đạt kỳ vọng, theo nguồn tin của Bloomberg.

Việc cắt giảm sẽ có hiệu lực ngay trong tuần này. Nguồn tin của Bloomberg ước tính động thái trên có thể làm giảm sản lượng của Tesla khoảng 20%. Quyết định được đưa ra sau khi nhà sản xuất ôtô điện của Mỹ đánh giá ngắn hạn về thị trường Trung Quốc. Đại diện Tesla tại Trung Quốc từ chối bình luận.

Tuy nhiên, công ty vẫn có đủ linh hoạt để nâng sản lượng trở lại nếu nhu cầu cải thiện. Đây cũng là lần đầu tiên hãng xe của Elon Musk tự nguyện cắt giảm sản lượng nhà máy ở Thượng Hải. Những lần cắt giảm trước đó là do lệnh phong tỏa kéo dài hai tháng để chống dịch hoặc sự gián đoạn của chuỗi cung ứng.

Gần đây, Tesla đã tung ra các ưu đãi bổ sung cho khách hàng Trung Quốc như tặng gói bảo hiểm, thời gian giao hàng ngắn hơn. Với bước giảm sản lượng này, có thể thấy nhu cầu của thị trường đã không theo kịp nguồn cung của nhà máy ở Thượng Hải, sau khi nó được nâng gấp đôi công suất lên khoảng một triệu xe mỗi năm.

Junheng Li, Giám đốc điều hành công ty nghiên cứu vốn cổ phần JL Warren Capital, cho biết công suất sản xuất đầy đủ của nhà máy Tesla Thượng Hải là khoảng 85.000 xe mỗi tháng.

"Nếu không có nhiều chương trình khuyến mãi, các đơn đặt hàng mới từ thị trường trong nước có thể ở mức bình thường 25.000 xe vào tháng 12", bà nói. Theo chuyên gia này, xuất khẩu cũng không hấp thụ hết công suất gia tăng của nhà máy này.

Tesla đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các nhà sản xuất ôtô nội địa của Trung Quốc như BYD và Tập đoàn ôtô Quảng Châu. Giá sản phẩm của họ ngày càng tăng tại thị trường xe điện lớn nhất thế giới này.

Sản lượng giao hàng của Tesla tại Trung Quốc đã giảm trong tháng 10, sau khi đạt kỷ lục vào tháng 9. Trong khi đó, BYD công bố doanh số kỷ lục tháng thứ 9 liên tiếp trong tháng 11, với số lượng giao hàng lên tới 230.000 chiếc, bao gồm gần 114.000 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Độ tin cậy của xe Tesla cũng đang được chú ý sau khi trải qua hai đợt triệu hồi ở Trung Quốc tháng trước, bao gồm cả việc sửa chữa phần mềm lẫn bảo trì một số phương tiện. Một vụ tai nạn liên quan đến Model Y khiến hai người thiệt mạng gần đây cũng làm dấy lên cuộc thảo luận về độ an toàn của xe Tesla.

Phiên An (theo Bloomberg)

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại