Trương Thanh Hoa

Tesla bị cáo buộc dung túng hành vi phân biệt chủng tộc và quấy rối

Chủ đề: Tin quốc tế
Tesla bị cáo buộc dung túng hành vi phân biệt chủng tộc và quấy rối

Nguyên đơn: "Môi trường làm việc độc hại này đã tồn tại trong nội bộ nhiều năm qua và sự thật về văn hóa làm việc của Tesla mới chỉ bị phanh phui gần đây...”

Cổ đông Solomon Chau của Tesla vừa đệ đơn kiện lên Tòa án liên bang tại Texas, cáo buộc Giám đốc điều hành Elon Musk và 11 thành viên HĐQT làm ngơ các khiếu nại về phân biệt đối xử tại nơi làm việc và quấy rối, tạo ra một "văn hóa công sở độc hại.”

Trong đơn kiện ông Solomon Chau cho biết, Tesla đã tồn tại và hoạt động dựa trên sự lạm dụng và phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính đối với chính nhân viên của mình. Điều này đã diễn ra trong thời gian dài tại Tesla. Ban lãnh đạo giải đã không giải quyết dẫn đến nhiều nhân viên xuất sắc rời bỏ Tesla, đồng thời khiến công ty vướng vào rắc rối với các vụ kiện.

Nguyên đơn nhấn mạnh: “Văn hóa công sở độc hại của Tesla đã gây ra thiệt hại về tài chính và thiệt hại không thể khắc phục đối với danh tiếng của công ty.”

Tesla cho biết họ không dung thứ cho sự phân biệt đối xử và đã thực hiện từng bước để giải quyết khiếu nại của người lao động.

Trước đó, đã có hàng loạt các cáo buộc phân biệt chủng tộc và hành vi quấy rối đối với các nhân viên da màu tại nhà máy Fremont ở bang California và nhiều nhà máy khác của Tesla.

Mai Đăng Đức

nguoiduatin

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Bài viết mới cùng chủ đề