24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Tên ông Trump bị gỡ khỏi tòa chung cư hạng sang 32 tầng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tên ông Trump bị gỡ khỏi tòa chung cư hạng sang 32 tầng

Cư dân sinh sống ở "Trump Plaza" muốn gỡ biển tên của cựu Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Palm Beach Post)

Biển tên 'Trump Plaza' của tòa chung cư cao cấp tại bang Florida sẽ bị gỡ bỏ và thay bằng tên mới theo mong muốn của cư dân tòa nhà. 

Cư dân sinh sống trong khu phức hợp chung cư hạng sang vốn là tòa tháp đôi cao 32 tầng mang tên "Trump Plaza" ở Nam Florida muốn gỡ biển tên của cựu Tổng thống Mỹ khỏi nơi họ sinh sống, sau sự kiện đám đông biểu tình xông vào Điện Capitol hôm 6/1.
Hồi đầu trước, ban quản lý tòa nhà Trump Plaza đã bỏ phiếu thông qua việc chính thức thay đổi tên cho tòa chung cư nằm ở thành phố West Palm Beach thuộc bang Florida, theo tờ Palm Beach Post.
Hiện tai, cư dân sinh sống trong tòa nhà vẫn đang bình chọn để chọn ra một cái tên mới và hạn chót là vào cuối tháng Hai năm nay.
Trump Plaza vốn là khu phức hợp cao cấp hướng biển khi nhìn thẳng ra Intracoastal, Palm Beach và Đại Tây Dương. Khu tòa nhà cao cấp này nằm cách khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, nơi ông Trump đang sinh sống sau khi rời khỏi Nhà Trắng vào ngày 20/1, không xa. Giá căn hộ ở khu phức hợp Trump Plaza được bán từ 1 – 4 triệu USD.
“Thương hiệu Trump đang bị hủy hoại, do đó việc thay tên cho khu phức hợp là một lựa chọn đúng đắn”, Burt Minkoff, đại lý bất động sản của công ty bất động sản Douglas Elliman cho hay.
Các biển tên Trump Plaza trên tầng mái của khu phức hợp đã bị gỡ bỏ vào năm 2017 trong quá trình cải tạo và hồi tháng 2/2019, cư dân tòa nhà quyết định không thay những biển hiệu này. Tuy nhiên, các biển tên Trump Plaza được gắn dưới đường đã bị tháo bỏ hồi tháng Sáu sau khi làn sóng biểu tình bùng phát liên quan tới cái chết của người đàn ông có tên George Floyd ở Minnesota.
Theo Minkoff, thương hiệu Trump đã có vấn đề một thời gian nhưng cuộc bạo loạn vào ngày 6/1 ở Điện Capitol mới là cú huých lớn khiến cư dân ở tòa chung cư Trump Plaza quyết đổi tên.
Những người ủng hộ ông Trump đã xông vào Điện Capitol và gây ra cảnh bạo loạn chưa từng có với mục đích ngăn chặn Quốc hội xác nhận phiếu đại cư tri nhằm công nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2020.
Trên thực tế, trong danh sách của một số công ty bất động sản, ông Trump được ghi rõ không còn là chủ sở hữu của khu phức hợp Trump Plaza. Cụ thể, ông Trump không còn sở hữu Trump Plaza kể từ năm 1991, nhưng chủ sở hữu công trình vẫn muốn giữ tên ông để làm thương hiệu. Trước đó, ông Trump đã đi vay hàng triệu USD để mua khu phức hợp này, nhưng sau đó đã cố gắng bán giữa lúc kinh tế suy thoái.
Minh Thu (lược dịch)
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484