24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

TCB sẽ nới room ngoại lên 49%, hưởng lợi từ mô hình hợp tác Vinmart+ và Phúc Long

Chuyên mục: Kinh doanh
TCB sẽ nới room ngoại lên 49%, hưởng lợi từ mô hình hợp tác Vinmart+ và Phúc Long

Ảnh Internet.

Theo hiệp định EVFTA, các ngân hàng Châu Âu sẽ được nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại hai ngân hàng Việt Nam lên tối đa 49% mà không phải chờ quyết định nới room chung.

"Hiện tại, có 4 ngân hàng thương mại cổ phần đáp ứng đủ các tiêu chí và hết room ngoại là Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (HM:TCB), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (HM:VPB), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (HM:ACB) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (HM:TPB). Do đó, việc nới room ngoại của Techcombank được đánh giá khả quan trong tương lai", theo nhận định từ công ty chứng khoán MB (MBS).
Vừa qua, Techcombank cũng đã hợp tác với Vinmart+ và kiosk Phúc Long. Mô hình sản phẩm mới tích hợp tiêu dùng thiết yếu, dịch vụ tài chính ngân hàng và phục vụ đồ uống ngay tại chỗ cho khách hàng được kết hợp lần đầu tiên. Theo kế hoạch, trong 12 tháng tiếp theo, hệ thống này sẽ được mở rộng 1.000 kiosk.
Do đó, theo đánh giá từ MBS (HN:MBS) việc xây dựng mô hình mới kèm theo nhiều ưu đãi cho khách hàng sử dụng thẻ Techcombank khi mua sắm sẽ đem lại một lượng lớn khách hàng mới cũng như tăng tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) cho ngân hàng, đóng góp phần lớn vào sự tăng trưởng của tiền gửi năm 2021. Ngoài ra, tỷ lệ CASA cũng Techcombank cũng kỳ vọng được cải thiện nhờ sự phát triển của thị trường chứng khoán và từ Công ty Chứng khoán Techcombank (TCBS), đặc biệt là mô hình liên kết tài khoản tiền của ngân hàng.
Tại thời điểm cuối năm ngoái, tỷ lệ CASA của Techcombank đạt mức cao kỉ lục trong ngành ngân hàng là 46,1%. Trong năm nay, ngân hàng đặt mục tiêu đưa tỷ lệ này lên 55%. Theo dự báo, doanh thu và lợi nhuận trước thuế năm 2021 của Techcombank lần lượt là hơn 32.000 tỷ và gần 20.000 tỷ đồng, tăng trưởng 19% và 26% so với năm trước.
T.T
investing
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484