24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Sơn Vinh

Tàu Ever Given vẫn bị neo lại ở Ai Cập

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tàu Ever Given vẫn bị neo lại ở Ai Cập

Theo Hãng tin AFP, tòa án ở TP.Ismailia (Ai Cập) ngày 23.5 bác bỏ đơn kiện của Hãng Shoei Kisen (Nhật Bản), đơn vị sở hữu tàu chở hàng Ever Given đang bị giới chức kênh đào Suez (SCA) neo lại tại cảng.

Ever Given, một trong những tàu container lớn nhất thế giới, đã bị mắc kẹt ở kênh đào Suez ngày 23.3, gây cản trở hoạt động di chuyển của hai chiều kênh đào và dẫn đến gián đoạn nghiêm trọng giao thương hàng hải thế giới. Sau 6 ngày mắc kẹt, con tàu đã được giải phóng nhưng từ đó không được phép rời khỏi Ai Cập cho đến khi nào Shoei Kisen đền bù tổn thất lên đến 916 triệu USD (21.120 tỉ đồng).
Cùng ngày, Chủ tịch SCA Osama Rabie cho hay có thể giảm giá xuống 550 triệu USD cho chủ tàu Nhật Bản, và Shoei Kisen chỉ cần nộp 200 triệu USD có thể lấy tàu ngay. Số tiền còn lại có thể trả dần cho phía SCA. Phía Ai Cập cũng bác bỏ cáo buộc cho rằng phía quản lý kênh đào phải chịu một phần trách nhiệm trong sự cố mắc cạn vừa qua.
H.G
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484