24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân
Tin không vui cho cựu Tổng thống Trump!

Tập đoàn Trump Organization bị điều tra hình sự

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tập đoàn Trump Organization bị điều tra hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Văn phòng Tổng chưởng lý New York Letitia James hiện đang điều tra hình sự Tập đoàn Trump Organization, phát ngôn viên cho biết vào đêm ngày 18/05.

Phát ngôn viên cho biết cuộc điều tra của bà James được thực hiện cùng lúc với cuộc điều tra hình sự của Văn phòng Chưởng lý Quận Manhattan Cyrus Vance Jr về cựu Tổng thống Donald Trump và Tập đoàn Trump Organization.
Bà James đang xem xét các cáo buộc cho rằng Tập đoàn của ông Trump đã cố tình khai thấp giá trị bất động sản nhằm giảm gánh nặng đóng thuế, đồng thời nhận được các điều khoản vay và bảo hiểm có lợi hơn.
"Chúng tôi đã thông báo cho Trump Organization rằng cuộc điều tra của chúng tôi về tổ chức này không còn mang bản chất dân sự thuần túy nữa", Fabien Levy, Phát ngôn viên văn phòng Tổng chưởng lý New York Letitia James tối 18/05 cho hay.
"Chúng tôi đang tích cực điều tra khả năng phạm tội hình sự của Trump Organization cùng văn phòng chưởng lý quận Manhattan. Chúng tôi không bình luận gì thêm tại thời điểm này", bà Levy cho biết thêm.
Trước đó, ông Trump đã gọi hai cuộc điều tra này là “cuộc săn phù thủy” của các quan chức Đảng Dân chủ.
Nằm trong số các bất động sản mà bà James đang xem xét là khu bất động sản Seven Springs Estate ở New York. Trước đó, Trump Organization đã sử dụng giá trị của Seven Springs để yêu cầu khấu trừ thuế hơn 21 triệu USD
Trong năm 2019, tờ Financial Times đưa tin ông Trump đã mua Seven Springs với giá 7.5 triệu USD trong năm 1996, nhưng lại định giá tới hơn 290 triệu USD trong năm 2012. Năm 2015, Tạp chí Forbes cho biết Seven Springs trị giá gần 19.5 triệu USD.
Ngoài ra, văn phòng của bà James cũng đang điều tra mức định giá của tòa nhà Trump ở Manhattan, Trump International Hotel và Tower Chicago, cũng như Trump National Golf Club ở Los Angeles.
Vũ Hạo (Theo CNBC)
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484