Hoàng Hảo

Tập đoàn Sovico ký thỏa thuận hợp tác với hai đối tác lớn của Nhật Bản

Chủ đề: Kinh doanh
Tập đoàn Sovico ký thỏa thuận hợp tác với hai đối tác lớn của Nhật Bản

Đại diện tập đoàn Sovico trao thỏa thuận hợp tác với đại diện Marubeni Corporation.

Sáng 1/5/2022, Tập đoàn Sovico - đối tác phát triển bền vững của Unesco và Liên hợp quốc đã ký thoả thuận hợp tác với hai đối tác lớn của Nhật Bản là Marubeni Corporation và JERA Co., Inc. (JERA). Thỏa thuận được ký kết trước sự chứng kiến của Thủ tướng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - Ông Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thoả thuận hợp tác với Marubeni Corporation, hai bên ưu tiên phát triển hạ tầng và giải pháp đô thị sáng tạo bao gồm Thành phố thông minh, khu công nghiệp xanh, dịch vụ Hàng không giảm khí thải, chăm sóc sức khỏe và giáo dục tiên tiến…

Với JERA Co., Inc. (JERA), Tập đoàn Sovico đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển đánh giá cơ hội cung cấp khí thiên nhiên hoá lỏng (LNG) từ JERA cho các dự án điện LNG trong khu vực . Sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai Tập đoàn phát triển bền vững của hai nền kinh tế trong khả năng cung cấp năng lượng chi phí thấp, sạch, bảo vệ môi trường, đáng tin cậy và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng tại Việt Nam và trong khu vực. Với kinh nghiệm của tập đoàn Sovico trong lĩnh vực năng lượng và phát triển năng lượng sạch, thoả thuận bao gồm hợp tác trong việc đầu tư phát triển dự án nhà máy điện LNG tại Việt Nam.

PV

Báo tin tức

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề