24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Tập đoàn Pouchen thông báo ủng hộ Quỹ vắc xin 1 triệu USD

Chuyên mục: KT vĩ mô
Tập đoàn Pouchen thông báo ủng hộ Quỹ vắc xin 1 triệu USD

Công nhân công ty TNHH PouYuen (TP.HCM) làm việc tại nhà máy - ẢNH: QUANG ĐỊNH

Tập đoàn Pouchen (Đài Loan) vừa có quyết định ủng hộ 1 triệu USD (tương đương khoảng 23 tỉ đồng) cho Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 của Chính phủ, nhằm chung tay giúp Việt Nam đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng.

Đại diện Tập đoàn quốc tế Pouchen Đài Loan cho biết đại dịch COVID-19 đã gây ra ảnh hưởng hết sức nặng nề đến kinh tế và đời sống xã hội toàn cầu. Tại Việt Nam, các nhà máy của tập đoàn trong năm 2020, 2021 cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.
Tập đoàn vừa phải tìm kiếm đơn hàng, vừa phải duy trì sản xuất, bảo đảm việc làm, đời sống cho người lao động vừa phải nghiêm ngặt thực hiện công tác phòng chống dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe cho tất cả chuyên gia và người lao động.
Tuy vậy, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, tập đoàn quyết định ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 để giúp Việt Nam hoàn thành mục tiêu tiêm chủng toàn quốc sớm nhất có thể.
Pouchen hiện là nhà sản xuất giày thể thao lớn nhất thế giới với 8 nhà máy tại 5 tỉnh, thành phố của Việt Nam là PouYuen tại TP.HCM; Pou Chen, Pou Sung, Pou Phong tại Đồng Nai; Dụ Đức tại Tiền Giang; Pou Hung, Pou Li tại Tây Ninh và Prime Asia tại Bà Rịa - Vũng Tàu với khoảng trên 130.000 lao động.
Khu nhà xưởng của PouYuen tại TP.HCM được đặt tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM hiện nay có khoảng hơn 56.000 lao động. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 tại TP.HCM, cơ quan y tế cũng đã phát hiện một ca dương tính là người lao động của công ty và đã phải cách ly 141 trường hợp F1, thực hiện xét nghiệm cho khoảng 3.000 công nhân liên quan. Cho đến nay chưa phát hiện thêm ca mắc COVID-19 nào tại công ty này.
Tuy nhiên, với tình hình dịch bùng phát mạnh tại TP.HCM, công ty cũng đang cho tạm nghỉ hàng ngàn lao động do liên quan đến các ổ dịch trên địa bàn quận Bình Tân.
Tập đoàn Pouchen thông báo ủng hộ Quỹ vắc xin 1 triệu USD
Một khu nhà xưởng của PouYuen đã phải tạm ngưng hoạt động khi phát hiện ca mắc COVID-19 ngày 9-6 vừa qua. Cơ quan y tế đã thực hiện một đợt xét nghiệm COVID-19 cho hàng ngàn công nhân. Đến 14-6, chưa có thêm trường hợp nào ghi nhận dương tính tại công ty này - ẢNH: VŨ THỦY
Trước đó năm 2020, tập đoàn này cũng đã ủng hộ 2,5 tỉ đồng cho "Quỹ Phòng chống COVID-19" của Chính phủ, mục tiêu cùng chung tay với Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh và hi vọng Việt Nam sẽ trở lại tình trạng sản xuất, sinh hoạt bình thường mới trong thời gian sớm nhất.
VŨ THỦY
Tuổi Trẻ
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484