24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Tập đoàn Petronas tạm dừng sản xuất tại mỏ khí ở Myanmar

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tập đoàn Petronas tạm dừng sản xuất tại mỏ khí ở Myanmar

Tập đoàn Petronas của Malaysia thông báo tạm dừng sản xuất tại mỏ khí ở Myanmar do suy giảm sản lượng.

Hãng Reuters ngày 2.4 đưa tin tập đoàn năng lượng nhà nước Malaysia Petronas cho biết đơn vị tại Myanmar đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng tại mỏ khí Yetagun ở Myanmar do sự suy giảm sản lượng.
Tuyên bố được đưa ra sau các thách thức dẫn đến việc sản xuất đạt tỷ lệ thấp hơn ngưỡng kỹ thuật ở nhà máy xử lý ga ngoài khơi, theo Petronas.
Đơn vị của Petronas là PC Myanmar (PCML-Hồng Kông) phải tạm dừng sản xuất cho đến khi có thông báo mới tại mỏ Yetagun ở biển Andaman ngoài khơi Myanmar tại các lô M12, M13 và M14.
Người phụ trách tại Myanmar của Petronas là ông Liau Min Hoe cho biết mỏ đã sản xuất dưới mức tối thiểu cho các cơ sở, trước khi dừng sản xuất. Ông cho biết tình trạng này xuất hiện từ tháng 1 và tiếp tục diễn tiến xấu, nhưng không nó rõi chi tiết.
PCML đã vận hành dự án khí trên từ năm 2003 và nắm giữ 40,9% quyền lợi tham gia điều hành cùng với một đơn vị trực thuộc, trong khi Doanh nghiệp Dầu khí Myanmar nắm giữ 20,5% và phần còn lại thuộc các đơn vị khác.
Liên quan đến tình hình chính trị Myanmar, hãng Reuters đưa tin Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngày 2.4 đã mạnh mẽ chỉ trích chính quyền quân sự Myanmar về việc đối phó người biểu tình, đồng thời kêu gọi khôi phục nền dân chủ và chấm dứt bạo lực.
Phát ngôn viên Arindam Bagchi của Bộ Ngoại giao Ấn Độ tuyên bố rằng nước này sẽ ủng hộ dân chủ ở Myanmar, đồng thời cho biết Ấn Độ sẵn sàng đóng “vai trò cân bằng và xây dựng” nhằm giải quyết khủng hoảng.
Khánh An
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484