Trần Phong

Tập đoàn LEGO cam kết đẩy nhanh dự án 1 tỷ USD tại Bình Dương

Chuyên mục: Kinh doanh
Tập đoàn LEGO cam kết đẩy nhanh dự án 1 tỷ USD tại Bình Dương

Ngày 17/1, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với ông Preben Elnef - Phó Chủ tịch Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) về dự án đầu tư 1 tỷ USD sắp được khởi công trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ông Preben Elnef - Phó Chủ tịch Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) đánh giá cao môi trường đầu tư năng động, chuyên nghiệp và định hướng phát triển lâu dài của tỉnh Bình Dương; đồng thời, cam kết đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy theo đúng thoả thuận đã ký kết. Cùng với đó, công ty cũng đang xúc tiến tuyển nhân sự tại Việt Nam phục vụ cho dự án 1 tỷ USD tại địa bàn tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết, tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để dự án triển khai thành công và hiệu quả; trước mắt, tỉnh chuẩn bị mặt bằng, hạ tầng giao thông, hệ thống lưới điện... để Tập đoàn LEGO sớm triển khai dự án và chính thức hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Theo Tập đoàn LEGO, dự kiến nhà máy sẽ khởi công trong năm 2022, đi vào hoạt động trong năm 2024. Nhà máy mới của LEGO rộng 44 ha tại Bình Dương, tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD, đây là dự án đầu tư nước ngoài (FDI) có số vốn lớn nhất từ Đan Mạch tại Việt Nam.

Đây là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á với kỳ vọng sẽ giúp LEGO mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu, qua đó đáp ứng linh hoạt, nhanh chóng sự thay đổi về nhu cầu tiêu dùng ở mỗi khu vực, rút ngắn chuỗi cung ứng và giảm các tác động lên môi trường khi vận chuyển đường dài. Từ đó, doanh nghiệp có thể tiếp tục mang đến những trải nghiệm vui chơi cho nhiều trẻ em trong những năm tới.

Tại phiên kết nối xúc tiến đầu tư với thị trường châu Âu diễn ra mới đây, ông Alain Cany, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), cho biết đây là một minh chứng cho thấy Bình Dương vẫn tiếp tục trở thành một địa phương năng động, đổi mới, thuận lợi, an toàn, là điểm đến đầu tư mới, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư châu Âu.

Tập đoàn LEGO được thành lập tại Billund, Đan Mạch vào năm 1932. Hệ thống trò chơi của LEGO với nền tảng là những viên gạch LEGO, cho phép trẻ em và người hâm mộ thiết kế và xây dựng bất kỳ những gì mà họ có thể tưởng tượng.

Mục tiêu của LEGO khi xây dựng nhà máy mới tại Bình Dương là mang đến 4.000 cơ hội việc làm trong vòng 15 năm tới. Bên cạnh đó, LEGO sẽ gián tiếp hỗ trợ cho các doanh nghiệp và cộng đồng tại địa phương./.

Chí Tưởng/TTXVN

bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
2 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục