24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Huyền My

Tăng gần 25 USD, vàng thế giới lập kỷ lục mới gần 1,927 USD/oz

Chuyên mục: Hàng hóa
Tăng gần 25 USD, vàng thế giới lập kỷ lục mới gần 1,927 USD/oz

Giá vàng thế giới tăng vọt trong phiên sáng ngày thứ Hai (27/07), chỉ còn cách 1 USD so với mức cao nhất mọi thời đại, trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung leo thang, đồng USD suy yếu và kỳ vọng có thêm gói kích thích đã gia tăng tính hấp dẫn của vàng.

Tính tới lúc 9h50 ngày thứ Hai (27/07 – giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 25.92 USD (tương đương 1.36%) lên 1,927.77 USD/oz, cao nhất mọi thời đại.
Tăng gần 25 USD, vàng thế giới lập kỷ lục mới gần 1,927 USD/oz
Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang đã thúc đẩy giá vàng lên những nấc thang mới. Vài ngày trước, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tiếp tục chỉ trích Trung Quốc. Ông khẳng định Washington và các đồng minh cần sử dụng "những cách mạnh tay và sáng tạo hơn" để buộc Bắc Kinh thay đổi cách hành xử.
Trước đó, vàng vốn đã hưởng lợi từ làn sóng kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương. Một quan chức Nhà Trắng hôm qua cho biết Nhà Trắng và các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã "đạt thỏa thuận trên nguyên tắc" về gói giải cứu tiếp theo trong đại dịch.
Kim loại quý được coi là công cụ trú ẩn trong trường hợp bất ổn kinh tế - xã hội, lạm phát và tiền tệ mất giá. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) cuối tuần trước cho biết nhà đầu tư đang tăng đặt cược vào giá vàng và bạc đi lên.
Chỉ số đồng USD – thước đo diễn biến của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – hiện giảm 0.1% về sát đáy 2 năm so với các tiền tệ lớn. Các chỉ số tương lai của chứng khoán Mỹ đang đi xuống. Một số thị trường châu Á sáng nay cũng giảm điểm do lo ngại bất đồng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Vũ Hạo (Theo CNBC, Goldprice)
Vietstock

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665