24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Tặng bò, tặng bia, voucher mua sắm…để khuyến khích tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tặng bò, tặng bia, voucher mua sắm…để khuyến khích tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

Ảnh Internet.

Nhiều quốc gia triển khai những biện pháp vô cùng độc đáo để khuyến khích người dân tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Để khuyến khích người dân đi tiêm, quận Đại Hưng, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc thông báo sẽ phát những phiếu mua sắm có tổng trị giá lên đến 200 triệu nhân dân tệ (khoảng 700 nghìn tỉ đồng Việt Nam) cho những người đã tiêm đủ các mũi vắc-xin ngừa Covid-19.
Khu phố Beixinqiao, Bắc Kinh, chính quyền cũng tuyên bố thưởng ngay… 2 vỉ trứng cho những người trên 60 tuổi tiêm đủ 2 liều vắc-xin.
Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC), nước này đã tiêm số mũi vắc-xin ngừa Covid-19 nhiều nhất trên thế giới, đạt 497,3 triệu mũi tính đến ngày 22/5. Con số này cao hơn nhiều so với quốc gia đứng thứ 2 là Mỹ, với 283,94 triệu liều vào cùng ngày.
Tại Mỹ, chính quyền các bang khuyến khích người dân đi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 bằng cách tặng tiền, bia hay đơn giản chỉ là vé đi xem các sự kiện thể thao.
Thống đốc bang Ohio, Mike DeWine thông báo tổ chức xổ số cho những người tiêm vắc-xin tại bang này. Trong số các giải thường có vé xem bóng bầu dục, bia và bốc thăm giải thưởng lên đến 1 triệu USD.
Tặng bò, tặng bia, voucher mua sắm…để khuyến khích tiêm vắc-xin ngừa Covid-19
Cư dân đã tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin tại bang Connecticut được tặng một đồ uống miễn phí, có cồn hoặc không có cồn (Ảnh: Getty)
Ông DeWine cho biết 5 công dân tại tiểu bang này sẽ thắng số tiền được bốc thăm mỗi tuần một lần dành cho người trưởng thành đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin ngừa Covid-19. Giải thưởng sẽ lấy từ quỹ cứu trợ trong đại dịch Covid-19 của liên bang.
Bang Maryland thông báo viên chức trong bang sẽ được nhận 100 USD nếu tiêm chủng. Bang Tây Virginia cũng trao 100 USD cho những người 16-35 tuổi đã tiêm vắc-xin.
Thành phố Detroit ở bang Michigan phát thẻ ghi nợ trả trước trị giá 50 USD cho những ai đưa người dân đến các điểm tiêm chủng. Chính quyền Detroit cho biết họ không giới hạn số tiền một người nhận được khi đưa người khác đi tiêm trong thành phố.
Cư dân đã tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin tại bang Connecticut được tặng một đồ uống miễn phí, có cồn hoặc không có cồn, tại một trong các nhà hàng tham gia chương trình này của bang trong tháng 5.
Thống đốc New York, Andrew Cuomo cho biết các câu lạc bộ bóng bầu dục Mets và Yankees sẽ phát vé miễn phí cho người hâm mộ đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 trước các trận đấu.
Tặng bò, tặng bia, voucher mua sắm…để khuyến khích tiêm vắc-xin ngừa Covid-19
Người dân tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại Thái Lan có cơ hội nhận bò (Ảnh: Straitstimes)
Một huyện ở miền Bắc Thái Lan đã phát động chiến dịch quay số trúng thưởng hàng tuần dành cho tất cả những người dân đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 để tặng một con bò cho một người chiến thắng ngẫu nhiên.
Chiến dịch này được thực hiện nhằm thúc đẩy hoạt động tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19 tại địa phương.
Bắt đầu từ tháng sau, một người dân đã được tiêm phòng ở huyện Mae Chaem, tỉnh Chiang Mai may mắn chiến thắng vòng quay số sẽ được tặng một con bò non trị giá khoảng 10.000 baht (319 USD).
Chiến dịch này dự kiến thực hiện trong 24 tuần và được đông đảo người dân trong thị trấn hưởng ứng nhiệt tình kể từ khi thông tin được công bố vào hồi đầu tuần.
Theo giới chức địa phương, số lượt đăng ký tiêm phòng Covid-19 ở thị trấn đã tăng từ hàng trăm lên hàng nghìn người chỉ trong vài ngày. Dân làng rất thích bò. Họ có thể bán bò để lấy tiền mặt.
Ngoài ra, các tỉnh khác ở Thái Lan cũng đã đưa ra các biện pháp khuyến khích sáng tạo để thúc đẩy người dân đăng ký tiêm phòng như tặng dây chuyền vàng, phát hành phiếu giảm giá tại cửa hàng khi xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc phát tiền mặt.
T.T
tuoitrethudo
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484