Hoàng Thái Minh

Tân Thủ tướng Nga có cuộc gặp đầu tiên với chính phủ tiền nhiệm

Chủ đề: Tin quốc tế
Tân Thủ tướng Nga có cuộc gặp đầu tiên với chính phủ tiền nhiệm

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. Ảnh: RIA.

RIA Novosti đưa tin, hôm 17/1, Tân Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin và người tiền nhiệm ông Dmitry Medvedev, đã tổ chức cuộc họp riêng và sau đó có cuộc gặp gỡ với các thành viên của chính phủ Nga.

Được biết, thành phần Nội các của Chính phủ ông Medvedev trước đó đã giải thể sẽ vẫn tiếp tục làm việc cho đến khi thành lập chính phủ mới.

Tại tòa nhà Chính phủ trên đường Krasnopresnenskaya. Tân Thủ tướng Mishustin và ông Medvedev đã có cuộc nói chuyện trực tiếp trong hơn một giờ. Sau đó, cả hai cùng nhau gặp gỡ các thành viên Nội các.

Thủ tướng Mikhail Mishustin đã nói lời cảm ơn ông Medvedev vì cách làm việc đầy trách nhiệm của ông và các thành viên trong Nội các.

“Trong tình huống như vậy với bất kỳ quốc gia nào, chúng ta hãy đối đầu với nó một cách tự nhiên. Cho dù nó là thay đổi hiến pháp hay bất cứ điều gì khác”, ông Medvedev nói.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev chúc Thủ tướng mới và Chính phủ thành công với công việc mà ông cho là sẽ phải chịu áp lực trước những chỉ trích.

“Tôi cũng là một phần của chính phủ đã tập hợp ngày hôm nay, tôi biết rõ tất cả các đồng nghiệp của mình. Tôi muốn nói rằng, hôm nay theo sắc lệnh của tổng thống mọi người vẫn tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tôi mong rằng các bạn không lùi bước trước điều này”, ông Mishustin nói.

“Trong tương lai gần, sau khi tham khảo ý kiến phù hợp và công bố thành phần nội các mới chúng ta sẽ lại gặp nhau”, Thủ tướng nói thêm.

Ngoài ra, ông Mishustin lưu ý tầm quan trọng của việc thực hiện các quy định trong thông điệp của tổng thống.

“Điều quan trọng nhất cho ngày hôm nay là tập trung vào việc thực hiện các điều khoản trong thông điệp của Tổng thống gửi Hội đồng Liên bang”, ông Mishustin nhấn mạnh.

Thanh Bình (lược dịch)

infonet

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề