menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Đầu tư Giá trị Pro
24HMoney đã kiểm duyệt

Tản mạn về cổ phiếu dầu khí

Nhóm 1: nhóm khí

Gas, cng,pgd, pgs cơ bản Ln đều, mức đột biến không quá cao so với diễn biến giá dầu.

GAS là mẹ của nhóm nhưng vẫn chịu chi phối giá đầu vào của PVN nên cơ bản vẫn là làm thương mại. Mà đã làm thương mại thì giá đầu vào và ra vẫn nằm trong biên, do đó mức quá đột biến là ko có.

CNG PGD PGS cungz như GAS nhưng cấp độ con nên tương tự.

Nhóm 2: nhóm khai thác

PVS: chuyên về kho nổi, dịch vụ thăm dò, cảng ... do đặc thù này nên PVS lợi nhuận bền vững, khó biến động kiểu nhân 2-3 LN nên cuũn ổn định và đều. Do đó giá biến động sẽ ko sốc, dành cho dân chơi Vol và tay to.

PVD: chuyên giàn khoan, mấy năm rồi tử nạn do vừa đầu tư xong giàn khoan siêu to số V thì dầu tử nạn nên tử nạn theo. Khả năng cuối 2022 sẽ thoát kiếp nạn. Khi thoát dc kiếp nạn thì LN sẽ tăng trưởng rất nhanh - nên PVD vừa chơi Vol nhưng lại rất đầu cơ, giá biến động mạnh hơn PVS

PVB: Bọc ống, công việc là mỗi bọc cái ống dẫn dầu cho GAS, hạn chế là lâu lâu mới có việc ngon 1 lần. Do đã hết khấu hao nên tỷ suất LN siêu khủng. Do đó khi có những dự án như Lô B ô Môn thì PVB có tăng 10-15 trần ko có hàng là điều rất bình thường. PVB hợp với kiểu nhỏ lẻ đầu tư thời điểm trước tin khủng.

PVC: cung cấp hoá chất cho các bên. Về cơ bản LN của PVC ko tốt. Nhưng PVC chưa hiểu vì lý do gì lại là cổ phiếu được đầu cơ rất mạnh và được yêu thích.

Mấy note này là các kiến thức cũ mình dạo gần đây mới quan tâm lại ngành này nên chưa thực sự tim hiểu kỹ giai đoạn này. Sẽ bắt đầu ra soát lại cho siêu sóng Lô B ô Môn 20 năm xuất hiện 1 lần trong thời gian tới.

Mong nhận được các ý kiến của các chuyên gia.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Đầu tư Giá trị Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
13 Yêu thích
9 Bình luận 28 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại