24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Tận hưởng ánh nắng Florida, ông Trump sống vui hơn, chẳng lo vụ luận tội

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tận hưởng ánh nắng Florida, ông Trump sống vui hơn, chẳng lo vụ luận tội

Ông Trump lái xe chơi golf tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở bang Florida - Ảnh chụp màn hình Twitter

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vui thú với cuộc sống ở bang Florida nhiều hơn là lúc ở Nhà Trắng và không hề bận tâm đến phiên xét xử luận tội ông, cố vấn Jason Miller tiết lộ.

Trả lời phỏng vấn tờ The Sunday Times (Anh) ngày 6.2, ông Miller cho biết ông Trump rời khỏi Nhà Trắng với tâm trạng rất tốt và tận hưởng những giây phút êm đềm bên gia đình.
“Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm tôi thấy cựu tổng thống thực sự thư giãn. Bà Melania, vợ của ông Trump, cũng rất vui với cuộc sống hiện tại”, ông Miller nói.
Ông Miller tháp tùng gia đình ông Trump trên chuyến bay từ thủ đô Washington D.C đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở thị trấn Palm Beach, bang Florida trước lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden vào ngày 20.1.
Theo ông Miller, cựu tổng thống Trump "cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết” và thậm chí còn vui mừng khi không phải dùng mạng xã hội và cũng không buồn phiền vì mạng xã hội khóa tài khoản của ông.
Twitter, Facebook và YouTube đều đã đóng hoặc tạm khóa tài khoản của ông Trump kể từ vụ đám đông người biểu tình ủng hộ ông xông vào làm loạn Điện Capitol hôm 6.1 để ngăn cản các nhà lập pháp chứng nhận chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử ngày 3.11.2020.
Ông Trump sẽ phải đối mặt phiên xét xử luận tội tại Thượng viện vào tuần tới, với cáo buộc “xúi giục bạo loạn” liên quan đến bài phát biểu đầy giận dữ của ông ngay trước khi vụ bạo loạn xảy ra.
Ông Miller tự tin dự đoán ông Trump sẽ không bị kết tội. “Ông Trump sẽ được tuyên bố trắng án. Không có viễn cảnh thực tế nào cho thấy ông Trump sẽ bị kết tội, nên hoàn toàn chẳng có bất kỳ áp lực nào đối với ông", ông Miller nói thêm.
Vào tháng 12.2019, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã luận tội Tổng thống Trump với cáo buộc lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội vì ông gây áp lực buộc Tổng thống Ukraine điều tra con trai của ông Biden. Tuy nhiên, Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát đã tuyên bố Tổng thống Trump trắng án vào tháng 2.2020.
Các luật sư bào chữa của cựu tổng thống sẽ tập trung phản đối phiên xét xử luận tội với lập luận quy trình này là “vi hiến” vì ông đã rời nhiệm sở.
Phúc Duy
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484