24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Ngọc Trân

Tận dụng ưu đãi thuế, Tôn Hòa Phát đẩy mạnh xuất khẩu

Chuyên mục: Hàng hóa
Tận dụng ưu đãi thuế, Tôn Hòa Phát đẩy mạnh xuất khẩu

Sản xuất tôn tại Tập đoàn Hòa Phát. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Ngay trong tháng 8, lô hàng 10.000 tấn tôn xuất khẩu đầu tiên vào thị trường Thái Lan, dự kiến sẽ cập cảng xứ Chùa Vàng vào cuối tháng 8

Tận dụng ưu đãi thuế, Tôn Hòa Phát đẩy mạnh xuất khẩu
Ngay trong tháng 8, lô hàng 10.000 tấn tôn xuất khẩu đầu tiên vào thị trường Thái Lan, dự kiến sẽ cập cảng xứ Chùa Vàng vào cuối tháng 8. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Theo thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát, với nhiều ưu đãi từ các hiệp định thương mại giữa Việt Nam và các quốc gia, khu vực, Công ty TNHH Tôn Hòa Phát bắt đầu đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài trong năm 2020.
Nhiều hiệp định thương mại, hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và các quốc gia, khu vực mới có hiệu lực gần đây như: EVFTA, ACFTA, CPTPP là cơ sở quan trọng để Tôn Hòa Phát đẩy mạnh thị trường xuất khẩu tại các nước thuộc liên minh châu Âu (EU), ASEAN – Trung Quốc, và các nước khác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương như Australia, Brunei, Canada, Chile, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand,…
Với nhiều ưu đãi về thuế quan, Tôn Hòa Phát đã không bỏ lỡ cơ hội để vào được các thị trường này với lợi thế riêng có về xuất xứ, chất lượng.
Cụ thể, gần đây, Tôn Hòa Phát cũng đã ký một loạt hợp đồng xuất khẩu đi châu Á, châu Âu và Mexico, từng bước chinh phục các thị trường có yêu cầu khắt khe về chất lượng.
Ngay trong tháng 8, lô hàng 10.000 tấn tôn xuất khẩu đầu tiên vào thị trường Thái Lan, dự kiến sẽ cập cảng xứ Chùa Vàng vào cuối tháng 8. Lô hàng này là bước khởi đầu quan trọng để Tôn Hòa Phát thâm nhập thị trường quốc tế sâu rộng hơn trong thời gian tới.
Theo lãnh đạo Công ty TNHH Tôn Hòa Phát, việc Chính phủ Thái Lan tăng cường các biện pháp, quản lý nhập khẩu đối với sản phẩm tôn mạ, đặc biệt việc áp thuế chống bán phá giá với tôn cuộn mạ kẽm từ Trung Quốc đã mở ra cơ hội xuất khẩu rất lớn cho sản phẩm của các nhà máy tôn mạ Việt Nam.
Hiện nay, Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất đã sản xuất được thép cuộn cán nóng (HRC) với dây chuyền luyện đúc, cán liên tục hiên đại của Italia. Đây là nguyên liệu thép nền quan trọng, chiếm hơn 80% giá trị sản phẩm.
Việc tự chủ nguyên liệu đem lại thế mạnh lớn cho Tôn Hòa Phát trong kiểm soát chất lượng từ đầu vào đến đầu ra, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, Tôn "100% Made by Hòa Phát/Made in Việt Nam".
Đặc biệt, dây chuyền công nghệ hàng đầu châu Âu đã tạo nên chất lượng vượt trội cho Tôn Hòa Phát, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu khắt khe nhất.
Sau hơn 2 năm chính thức ra mắt sản phẩm trên thị trường Việt Nam, đến nay các sản phẩm của Tôn Hòa Phát đã tăng độ phủ, giành được chỗ đứng tại thị trường trong nước với sản lượng bán hàng nửa năm 2020 đã tăng 200% so với cùng kỳ năm 2019.
Và tính đến nay, tôn Hòa Phát đã có mặt ở nhiều thị trường trên thế giới và được khách hàng, đối tác đánh giá cao về chất lượng như: Hoa Kỳ, Mexico, EU, Australia, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Campuchia…./.
Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

42.20

+0.12%

Biểu đồ mã HPG
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522