Thành Chung

Tạm thời không cho người Hồ Bắc nhập cảnh vào Hải Phòng

Chủ đề: KT vĩ mô
Tạm thời không cho người Hồ Bắc nhập cảnh vào Hải Phòng

Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc Hải Phòng tế khử trùng toàn bộ khu vực ga đến nội địa, quốc tế cùng với phòng lưu hai ca nghi ngờ tại sân bay Cát Bi.

Đó là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành tại cuộc họp về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và một số biện pháp phòng chống dịch bệnh của TP Hải Phòng.

Chiều 30/1, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp khẩn về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Nguyễn Văn Tùng cho biết: Hải Phòng đã kiểm tra và triển khai một số biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona ngay trong kỳ nghỉ Tết.

Đồng thời, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh TP đã thành lập Ban Chỉ đạo của UBND thành phố và lên các phương án, kịch bản ứng phó khi có dịch; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thông tin, báo cáo kịp thời về dịch bệnh để không bị động, bất ngờ.

Trước đó tại Hải Phòng, đã có 2 trường hợp nghi ngờ và đang được cách ly theo dõi là trường hợp 2 mẹ con bay trên chuyến bay Vietjet mang số hiệu VJ 286 từ TP.HCM ra Hải Phòng. Hiện 2 mẹ con đang được theo dõi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Sau khi nghe báo cáo từ các đơn vị, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã thống nhất với các giải pháp được UBND thành phố đề ra, đồng thời đề nghị UBND thành phố, các ngành, địa phương cần chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và khống chế dịch một cách chủ động; sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng chống khi có dịch; cần khoanh vùng, có kế hoạch kiểm soát cụ thể.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Hải Phòng yêu cầu các đơn vị chuyên môn cần tăng cường kiểm tra, giám sát tại các cửa khẩu, bến cảng, các doanh nghiệp có người Trung Quốc, khách sạn, nhà hàng, đặc biệt tại sân bay Cát Bi. Thường xuyên cập nhật các diễn biến về tình hình dịch bệnh; hạn chế tối đa người Trung Quốc nhập cảnh vào thành phố.

Đặc biệt, tạm thời không cho người từ Hồ Bắc (Trung Quốc) nhập cảnh vào TP Hải Phòng dưới bất cứ lý do và hình thức nào. Cần sớm tổ chức làm việc và quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh đến các doanh nghiệp Trung Quốc và người Trung Quốc đang hoạt động tại Hải Phòng.

Trong thời điểm dịch chưa được kiềm chế tại Trung Quốc, các ngành, địa phương tại Hải Phòng cũng cần sớm có văn bản hỏa tốc đến tất cả các đơn vị, doanh nghiệp nơi có chuyên gia, công nhân người Trung Quốc đang làm việc đề nghị họ sinh hoạt tập trung để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, cần có biện pháp kiểm soát phù hợp với người Việt Nam có thân nhân là người Trung Quốc; khuyến cáo người dân hạn chế tối đa sang Trung Quốc. Bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng hộ cho ngành Y tế để thực hiện công tác phòng chống dịch. Tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn, xử lý nghiêm những trường hợp thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận…

Nguyên Trung

infonet

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề