Tạm dừng dịch vụ test nhanh SARS-CoV-2 cho hành khách tại sân bay Nội Bài

24HMoney đã kiểm duyệt
Tạm dừng dịch vụ test nhanh SARS-CoV-2 cho hành khách tại sân bay Nội Bài

Ảnh Internet

Sáng 16-12, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) thông báo tạm dừng dịch vụ test nhanh SARS-CoV-2 cho hành khách.  

Dịch vụ test nhanh SARS-CoV-2 tại sân bay Nội Bài được triển khai từ tháng 7-2021 nhằm hỗ trợ hành khách đi máy bay.

Tuy nhiên, lượng khách sử dụng dịch vụ test nhanh khi đến sân bay Nội Bài giảm mạnh khi tỷ lệ bao phủ vắc xin Covid-19 tăng cao. NIA đã thống nhất với Bệnh viện Đa khoa Medlatec tạm dừng dịch vụ test nhanh SARS-CoV-2 tại cảng.

NIA cũng khuyến cáo khách đi máy bay chủ động test nhanh SARS-CoV-2 nếu có nhu cầu tại các địa điểm được cấp phép của Bộ Y tế và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định trước khi thực hiện chuyến bay.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tất cả các biện pháp phòng, chống dịch đã được tăng cường. Các phương án khai thác nhà ga hành khách T1, T2 và phòng, chống dịch được tính toán theo từng giai đoạn cụ thể, sẵn sàng phục vụ bay thương mại nội địa và quốc tế.

Theo quy định, từ ngày 1-12, hành khách đi máy bay phải khai báo y tế điện tử (mục Khai báo di chuyển nội địa) tại ứng dụng PC-COVID. Trường hợp hành khách chưa khai báo, hãng hàng không sẽ bố trí nhân viên và thiết bị hỗ trợ. Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác...

Ngoài ra, hành khách vẫn cần đáp ứng một trong các điều kiện sau để được vận chuyển: Có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng trước ngày khởi hành; hoặc có giấy chứng nhận khỏi Covid-19, giấy ra viện không quá 6 tháng trước ngày khởi hành; hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành.

Tuấn Lương

hanoimoi

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857