24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng

Taliban tuyên bố chiếm được thành phố lớn thứ hai ở Afghanistan

Chuyên mục: Tin quốc tế
Taliban tuyên bố chiếm được thành phố lớn thứ hai ở Afghanistan

​​​​Taliban tuyên bố chiếm được thành phố lớn thứ hai tại Afghanistan. Ảnh: Reuters

Hãng tin AP hôm nay (13/8) dẫn nguồn tin cho biết lực lượng Taliban đã hoàn toàn chiếm được Kandahar, thủ phủ của tỉnh cùng tên - thành phố lớn thứ hai tại Afghanistan vào đêm hôm qua (12/8).

Theo báo cáo của giới chức địa phương, ngay khi Kandahar mất quyền kiểm soát, các lực lượng chính phủ và quan chức địa phương đã nhanh chóng ra sân bay và đồng loạt rút ra một căn cứ quân sự bên ngoài thành phố.
Trước đó, người phát ngôn của lực lượng Taliban cũng đăng tải trên tài khoản Twitter xác nhận, thành phố Kandahar đã hoàn toàn "bị chinh phục" sau khi lực lượng thánh chiến vào đến Quảng trường Martyrs trong thành phố.
Liên quan đến tình hình tại Afghanistan, hôm qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố khẩn cấp điều động 3.000 binh sĩ tới Kabul để hỗ trợ sơ tán các nhân viên Đại sứ quán Mỹ trong bối cảnh Taliban đang nhanh chóng chiếm quyền kiểm soát nhiều khu vực. Anh trước đó cũng thông báo sẽ triển khai khoảng 600 quân tới Afghanistan để hỗ trợ sơ tán các công dân Anh.
Lực lượng Taliban đã tăng cường tấn công kể từ tháng 5, sau khi Mỹ bắt đầu rút quân khỏi Afghanistan. Đến nay, chỉ còn lại thủ đô Kabul và những phần lãnh thổ rời rạc khác còn nằm trong sự kiểm soát của lực lượng chính phủ Afghanistan./.
CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
vov.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484