24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Anh

Taliban muốn ký thỏa thuận với Mỹ trước cuối tháng 1

Chuyên mục: Tin quốc tế
Taliban muốn ký thỏa thuận với Mỹ trước cuối tháng 1

Taliaban nhất trí giảm bớt các hoạt động quân sự trong thời gian đi đến ký thỏa thuận hòa bình với Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Người phát ngôn Taliban Suhail Shaheen cho biết, lực lượng này muốn đạt được một thỏa thuận rút quân với Mỹ trước cuối tháng 1.

Tuyên bố của ông Shaheen với nhật báo Pakistan Dawn được đưa ra trong bối cảnh Taliban và Mỹ mới tổ chức cuộc đàm phán trong tuần này tại Doha, sau khi các nguồn tin nổi dậy nói với hãng tin AFP rằng họ đã đề xuất sáng kiến ngừng bắn trong thời gian ngắn.
Trong bài viết của Dawn đăng ngày 18/1, ông Shaheen nói: "Chúng tôi đã nhất trí giảm bớt các hoạt động quân sự trong thời gian đi đến ký thỏa thuận hòa bình với Mỹ".
Theo ông, Taliban "lạc quan" về một thỏa thuận với Washington có khả năng được ký trước cuối tháng này và việc giảm bớt hoạt động giao tranh trên khắp cả nước cũng sẽ bao gồm cả việc giảm tấn công các mục tiêu lực lượng Afghanistan.
Hậu Hải
Báo Quốc tế
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484