Dương Mạnh

Tài xế mạo danh Vụ trưởng khi bị công an đo nồng độ cồn: Bộ Giáo dục nói gì?

Chủ đề: Pháp luật
Tài xế mạo danh Vụ trưởng khi bị công an đo nồng độ cồn: Bộ Giáo dục nói gì?

Ảnh Internet

Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận việc tự nhận là Vụ trưởng thuộc Bộ này của tài xế khi bị kiểm tra nồng độ cồn là mạo danh...

Liên quan đến vụ việc một người đàn ông điều khiển xe máy bị lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn đã mạo danh là Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), sáng nay (3/1), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lên tiếng chính thức đính chính thông tin vụ việc.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước sự việc một số báo đăng tải thông tin về việc một người đàn ông bị công an kiểm tra nồng độ cồn đã tự xưng là vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên thuộc Bộ này vào tối 2/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận đây là sự mạo danh của người đàn ông nói trên.

Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, vào tối 2/1, Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Tp Hà Nội) đã ra quân xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Vào 20 giờ 30 phút tối cùng ngày, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 6 làm nhiệm vụ tại nút giao ngã tư Xuân Thuỷ-Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Trong đó, có trường hợp nam tài xế tên L.H.H (SN 1953, trú tại Cầu Giấy) điều khiển xe máy BKS 29-Y5 8686, bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Người này đã tự nhận đã uống 2 cốc bia rồi điều khiển xe máy nhưng từ chối cho kiểm tra nồng độ cồn khi bị yêu cầu.

Khi bị lực lượng cảnh sát giao thông kiên quyết yêu cầu cho kiểm tra thì nam tài xế này liên tục có những lời đe doạ sẽ gọi cho Bộ trưởng. Tài xế còn tự nhận là Vụ trưởng Vụ học sinh, sinh viên ở Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện đối với người này do không hợp tác.

Nhật Dương

VnEconomy

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề