Quang Minh

Tại sao Stablecoin tăng không đồng nghĩa Bitcoin sẽ tăng?

Chuyên mục: Crypto currency
Tại sao Stablecoin tăng không đồng nghĩa Bitcoin sẽ tăng?

“Stablecoin trên sàn tăng không có nghĩa giá Bitcoin sẽ tăng”. Đó là phát hiện là nhận định và phát hiện của tanasta2 – một tài khoản chuyên phân tích thị trường trên CryptoQuant đánh giá.

Trong phân tích on-chain, việc xây dựng hệ số tương quan giữa các chỉ số là cách để các chỉ báo ra đời. Một trong những chỉ số được quan tâm và được cho là ảnh hưởng mạnh tới giá Bitcoin nhất là lượng stablecoin được đưa lên sàn. Thông thường, ọi người sẽ cho rằng “tiền tươi” đưa lên sàn càng nhiều thì sức mua sẽ càng mạnh.

Tại sao Stablecoin tăng không đồng nghĩa Bitcoin sẽ tăng?

Chúng ta rõ ràng không thể phủ nhận sự tương quan giữa Stablecoin và Bitcoin. Chẳng hạn, trong giai đoạn 2019 - 2020, cứ khi nào stablecoin tăng thì Bitcoin sẽ tăng theo. Nhưng đến cuối năm 2020, đầu năm 2021, mọi thứ đã thay đổi. Lúc thì tương quan thuận, nhưng lúc thì tương quan nghịch.

Có thể thấy trên biểu đồ, những mũi tên xanh (lượng stablecoin trên sàn) và cam (giá Bitcoin) không phải lúc nào cũng song song với nhau. Khoảng thời gian tháng 6-7/2021 là một ví dụ. Giai đoạn hiện nay cũng vậy, lượng stablecoin trên sàn lập kỷ lục từ trước đến nay nhưng BTC vẫn liên tục giảm.

Điều tương tự cũng xảy ra với Altcoin. Lượng USDT, USDC lên sàn nhiều không phải lúc nào cũng khiến giá Altcoin tăng. Tháng đầu năm 2022 này đã thể hiện rõ ràng sự tương quan nghịch đó.

Tại sao lại có hiện tượng này. Theo đánh giá, lượng USDT, USDC lên sàn nhiều thì chỉ có ý nghĩa rằng nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn là Bitcoin để đầu tư. Thời điểm này, thị trường có nhiều cơ hội để kiếm tiền với stablecoin mà rủi ro thấp, như là các nền tảng DeFi của các đồng như USDC, USDT… với tỷ suất lợi nhuận năm thậm chí đến 20%. Đây là điều mà các nhà đầu tư không thể làm vào 3 năm trước.

Ngoài ra, nhiều người bán tiền mã hóa của mình khi thị trường điều chỉnh, nhưng vẫn giữ stablecoin thu được trên sàn vì vẫn còn kỳ vọng lớn vào thị trường, do đó họ sẽ chờ cơ hội mua vào.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục